Làm Thế Nào Để Không Cần CV Vẫn Có Việc?

0
1805

Chào bạn,

Mình là người 10 năm qua chưa từng cầm CV đi xin việc. Không phải vì mình quá giỏi mà vì những lý do hết sức đặc biệt hôm nay mình sẽ bật mí cho các bạn quan tâm. Một vài ý tưởng dành cho bạn.

1. Công việc đầu tiên mình có được nhờ tham gia câu lạc bộ.

Hồi đó mình học sai ngành nên đâm ra đời sống sinh viên có phần bình lặng. Trong một lần lướt mạng thấy một câu lạc bộ sự kiện dành cho các bạn trẻ năng động và yêu tổ chức ra các sự kiện tham gia. Thế là mình và bạn trai của mình lúc đó hăng hái tham gia sự kiện. Buổi off đầu tiên của sự kiện tưởng như toang vì anh tổ chức ra buổi đó làm lần đầu nên không biết nói gì cả. Một vị khách bất ngờ trong câu lạc bộ lúc đó là người sau này là sếp đầu tiên của mình. Anh tên là Sang người như tên gương mặt sáng sủa đẹp trai, anh là người Hải Phòng. Người nhỏ nhắn mà anh nhanh nhẹn không chỉ trong hành động còn tiếng nói nữa. Anh Sang nói câu nào là bọn mình tâm phục khẩu phục câu đó. Kiên trì tham gia câu lạc bộ được nửa năm. Anh Sang hốt 5 đứa bọn mình nằm trong ban chủ nhiệm của câu lạc bộ về làm cho anh ấy khỏi cần xin việc. Sau 1 năm làm chăm chỉ anh Sang muốn giao cả công ty cho mình và bạn trai mình luôn để anh ấy đi du học. Tiếc lúc đó mình mới 21 tuổi nên không dám nhận. Đúng là tuổi trẻ khó tránh khỏi những quyết định sai lầm.

Ý tưởng 1: Tham gia câu lạc bộ đúng sở trường.

2. Công việc thứ hai xuất phát từ việc không có tiền học.

Hồi đó những trường dạy kĩ năng mềm xuất hiện ở khắp nơi. Mình rất thích đi học nên cũng đi nghe các buổi workshop miễn phí. Nhưng mỗi khi cuối buổi chốt sale nhìn giá tiền xong mình lại lặng lẽ đi về. Sau một đêm vắt tay lên chán mình suy nghĩ: Nếu là nhân viên thì được học hết còn không tốn tiền. Vừa học vừa làm một công đôi việc. Nghĩ là làm vì mất gì đâu. Ngay sáng hôm sau Thương đến thẳng trung tâm xin gặp thầy bữa dạy mình nói. Em nằm trong diễn đàn trường có chục ngàn sinh viên của đại học Tôn Đức Thắng. Thầy cho em làm em sẽ đem về cho thầy 1000 sinh viên trong số đó về học. Nghe mình nói xong thầy sáng mắt cho vô làm liền. Trainning đủ kiểu. Kết quả chưa kịp làm công ty dẹp mất tiêu. Mình tiếc hùi hụi vì nhờ những bài học ở đây khá hữu ích với mình nên sau này mình tham gia cuộc thi mới có giải.

Ý tưởng 2: Chọn nơi bạn muốn học và đưa ra lý do thuyết phục họ cần bạn.

3. Công việc thứ 3 cùng Dreamteam thi đấu giải.

Cứ có cuộc thi nào tổ chức là tham gia hết. Công việc này cũng chả ai tuyển bọn mình tự nghĩ ra. Gần 3 năm đấu giải mình vẫn đủ cơm để ăn mà đem về kha khá kỉ niệm đẹp cả đời không quên.

Ý tưởng 3: Tự tạo ra công việc

4. Công việc thứ tư. Thi cuộc thi hùng biện toàn quốc.

Mình được giải nhì. Nhờ lần thắng giải này mình gặp anh Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu. Lúc đó anh làm BGK cái mình thi xong khen anh đẹp trai ngay trên sân khấu. Cuối giờ anh nói về công ty anh làm luôn. Mình cùng các anh chị làm đạo diễn và biên kịch cho seri Tháo gỡ chuyện khó đỡ và clip Tết của anh Hiếu.

Ý tưởng 4: Tham gia cuộc thi có sếp tương lai của bạn làm BGK và cố đạt giải cao.

5. Công việc thứ 5. Đi du lịch.

Sau 3 năm làm cho anh Hiếu cần đổi môi trường nên mình nghỉ việc. Mình đi du lịch nước ngoài cùng một đứa em. Đi về cái có việc vì người anh bận việc nên không đi được kéo mình về làm. Công việc lúc đó là xây dựng hình ảnh cho một viện thẩm mỹ 5 sao ở Trần Hưng Đạo.

Ý tưởng 5: Đi các hoạt động tăng kết nối.

6. Công việc thứ 6. Tham gia truyền hình thực tế.

Lúc đó mình tham gia truyền hình thực tế xong quen anh Thông. Anh Thông kéo mình về làm cho anh Khoa Anh Hồ. Hồi đó làm vui dã man nhờ vậy trình dựng MV và tư duy hình ảnh của mình lên một bậc.

Ý tưởng 6: Để cả Việt Nam/ Thế giới thấy bạn.

7. Công việc thứ 7. Người quen giới thiệu.

Bạn trai mình làm trước rồi hay kể về mình đến mức anh Sếp bên đó muốn gặp mình. Anh sếp gặp mình nói thấy hợp chốt cái rụp làm luôn. Làm lâu đến độ mình quen xong chia tay vẫn còn làm.

Ý tưởng 7: Biến câu chuyện của bạn thành câu chuyện Best seller ai cũng muốn kể cho người khác.

Sau tất cả mình ngẫm lại cuộc đời mình chưa từng cầm CV đi xin việc. Mình là người luôn tin vào việc càng chăm chỉ, càng may mắn. Xông xáo – liều lĩnh – đầu tư vào bản thân mình. Khi bạn giải quyết được vấn đề cho người khác trở thành người giá trị thì việc làm sẽ có ở khắp nơi.

Không cần XIN VIỆC hãy để chúng ta WIN – WIN với nhau. 
Hãy DẤN THÂN đến mức người khác không thể PHỚT LỜ bạn.

Chúc bạn thành công.

#Chaiyothuong
càng chăm chỉ, càng may mắn
https://nguyenhoaithuong.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây