Bí Quyết Quản Lý Chi Tiêu Cá Nhân (3 Phương pháp)

0
167

Quản lý chi tiêu luôn là một thách thức cho nhiều người vì đa số mọi người không biết cách quản lý chi tiêu một cách hiệu quả và hợp lý. Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc quản lý chi tiêu cá nhân, đừng bỏ lỡ các ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân và phương pháp được giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Chào bạn,

Mình là Chaiyo Thương, một biên kịch đạo diễn freelancer kiêm mẹ bỉm của em bé 3 tuổi.  Hôm nay Thương sẽ chia sẻ với bạn 3 phương pháp quản lý chi tiêu với Thương là nó hiệu quả nhất đến giờ phút này. Đây là 3 phương pháp hoàn toàn miễn phí và phù hợp với bất cứ ai. Dù bạn độc thân hay đã có gia đình.

Phương pháp 1: Ghi chép rõ ràng khoản chi tiêu 

Để phương pháp này hiệu quả bạn hãy cài ứng dụng SỔ THU CHI. Đây là ứng dụng miễn phí (Biểu tượng chú heo màu cam)

Cách sử dụng rất đơn giản. Bạn hãy ghi lại những khoản thu và chi vào app. Vì app ngay trên điện thoại. Vật bất ly thân của bạn nên rất tiện sử dụng. Bạn xem video phía trên để biết cách ứng dụng hiệu quả nhé.

Phương pháp 2: Bản exel thu chi 

Quả thực việc bạn note lại chi tiêu đã là thành công bước 1. Đến với phương pháp 2 sẽ giúp bạn thấy được rõ ràng số tiền tối thiểu một tháng gia đình mình cần để chi tiêu là bao nhiêu

Thương đã thiết kế ra một mẫu exel cho bạn có thể sử dụng ngay.

DOWNLOAD MẪU QUẢN LÝ CHI TIÊU 

Bạn xem video phía trên để biết cách ứng dụng hiệu quả nhé.

Phương pháp 3: Quản lý thủ công 

Với phương pháp 3 này sẽ phù hợp với những bạn có dòng tiền cố định mỗi tháng. Bạn có thể sắm một cuốn sổ như Thương có nhiều ngăn. Hay đơn giản mua 6 chiếc phong bì. Bây giờ bạn hãy ứng dụng phương pháp 6 hũ chi tiêu như hình bên dưới

Lưu ý: Phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả cho bạn nào đủ kỉ luật 

Trên đây là 3 phương pháp Thương thấy hiệu quả muốn chia sẻ với bạn. Chắc chắn còn nhiều phương pháp hay khác. Bạn hãy tìm ra một phương pháp hữu ích với bản thân.

Trường hợp khác: Chồng Thương cứ đưa hết 100% tiền cho vợ thế là nhẹ đầu. Hoặc có nhiều bạn chỉ cần trích ra 10-20% bỏ vào tiết kiệm ngay khi nhận lương còn lại tiêu tự do trong số còn lại.

Phương pháp nào cũng được miễn bạn tránh được tình trạng khánh kiệt cuối tháng. Quản lý chi tiêu ngay hôm nay, tương lai sẽ an tâm hơn.

Chúc bạn thành công. Nếu thích bài viết này hãy bình luận Thương biết nha. Mình là Chaiyo Thương. Phương trâm sống: Càng chăm chỉ, càng may mắn  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây