Làm Việc Không Vì Tiền Thì Vì Cái Gì?

0
1773

Chào bạn,

Thương nghĩ về bạn, cô em mới ra trường đang loay hoay tìm một công ty thực tập, là người chị làm kinh doanh bị mùa dịch ảnh hưởng giờ làm thêm mảng mới đầy bỡ ngỡ, là ai đó đang khó khăn ngoài kia để kiếm tiền. 

Không thể phủ nhận sức hút của nguồn tiền ổn định mỗi tháng. Nó làm những ngày tháng sắp tới đỡ âu lo hơn. 

Sự không ổn định làm ta lo sợ và nếu thất bại còn khó khăn hơn lúc bắt đầu.

Vậy nên chọn một cuộc sống ổn định hay không ổn định nhưng có nhiều cơ hội? 

Thương không trả lời cho bạn được vì không có đáp án nào đúng với tất cả mọi người. Mỗi người chúng ta có cái nhìn riêng về cuộc đời. Vì đôi khi những giá trị riêng quan trọng với bạn lại chẳng là gì với người khác trong cùng hoàn cảnh. 

Thương có một vài tấm gương xung quanh mình, những anh chị mình có cơ hội tiếp xúc và nghe câu chuyện từ họ:

Chị Lan Bercu từng bỏ công việc ổn định vì chị tin mình không chỉ là một phụ nữ Việt Nam lấy chồng Do Thái sinh hai con thế là hết. Chị muốn kiến thức được lan toả hơn nữa. Chị bắt đầu làm youtube. Giờ chị đã lan toả kiến thức của mình cho hơn 100.000 người Việt trên khắp thế giới, trở thành diễn giả, tác giả hai cuốn sách về kinh doanh và tiếng Anh dịch ra 36 thứ tiếng. 

Anh Thái Phạm từ bỏ công việc ổn định giám đốc marketing ở Vinamilk vì mong muốn một bản thân khoẻ mạnh hơn và giúo các bạn trẻ có cuộc sống hạnh phúc thịnh vượng hơn. Anh bắt đầu mở ra công ty Happy.live. Hiện tại anh đang có kênh youtube trên 300.000 người theo dõi và cộng đồng chiến binh khổng lồ luôn ủng hộ tất cả những gì anh ấy làm.

Chị Giang Kate đang làm cho một công ty tài chính lớn ở nước ngoài vì niềm yêu thích với tâm lý và muốn giúp các bạn trẻ trầm cảm về Việt Nam bắt đầu mở trị liệu trong lành. Chị xuất hiện trên rất nhiều talkshow và giúp đỡ được nhiều bạn trẻ chữa lành đứa trẻ bên trong. 

Còn rất nhiều tấm gương khác nhưng phân tích một chút nhé. Thương thấy điểm chung của các anh chị Thương biết và kể trên.

Họ từ bỏ công việc có mức lương ổn định chỉ khi lòng họ nói không ổn.
Họ bắt đầu LÀM thay vì chỉ MUỐN.
Họ là con người luôn có giải pháp dù cuộc đời giao bài toán nào. 
Họ có nghị lực mạnh mẽ được tôi rèn trong khó khăn.
Họ là người không để bất cứ cơ hội tốt nào vượt khỏi tay mình.
Họ đều có mục tiêu muốn giúp ai đó không phải chỉ riêng mình 

Rất nhiều người cũng lựa chọn như anh chị nhưng lại có kết quả khác. Tại sao?

Vì chúng ta mỗi người khác nhau. Về môi trường sống về nội lực bên trong,về mục tiêu,… nên thay vì so sánh người này hay người kia. Mỗi người chỉ cần nỗ lực để khai thác tiềm năng tối đa của chính mình. Để tốt hơn mình ngày hôm qua. Mỗi ngày 1%.

Thông qua:

Xác định rõ mình muốn gì?
Đầu tư vào bản thân về kiến thức.
Bắt tay vào làm
Thất bại 
Đứng lên 
Thất bại 

Rút kinh nghiệm 
Thành công 
Thất bại 

Hạnh phúc 

Thương cũng như bạn có ước mơ riêng của mình đồng thời cũng là một người rất tò mò. Thương tò mò về con người mình có thể trở thành khi giúp được những người mình muốn giúp. Nên hơn cả tiền mình đang nắm bắt mọi cơ hội đang đến với mình.

Thương hi vọng trở thành một người VIỆT NAM có thể khiến những bạn trẻ VIỆT NAM khác tự hào thông qua clip mình làm và kiến thức mình lan toả. Điều đó quyết định vào nỗ lực ngày hôm nay.

Tái bút: 
Gửi bạn một câu nói mình vô cùng tâm đắc 
Beliveve – Begin – Become.

Mong bạn người đang đọc bài viết này tìm được công việc mà tiền không phải là động lực duy nhất.

#Chaiyothuong
càng chăm chỉ, càng may mắn 
https://nguyenhoaithuong.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây