Tiền Tip

0
2046

Đi bộ buổi sáng là thói quen giúp mình nạp năng lượng mỗi ngày. Mỗi ngày đi bộ từ 45-60 phút vừa đi vừa nghe sách nói. Ngày nào cũng đi bộ như vậy nên mình quyết định hôm nay sẽ mang theo một quyển sách để đi bộ xong thì ghé một quán cà phê đọc. Ngồi tại quán cà phê mà sống ở đây cả nửa năm rồi mình mới lần đầu ghé thử. Mình vừa ngồi xuống đã có 2 bạn ra đón. Quán không một bóng khách mình là người mở hàng đầu tiên. 

Cậu bé phục vụ mình sơn bộ móng tay màu đen. Rất cá tính. Cậu em cố giấu đôi tay của mình sau khi phục vụ có lẽ vì ngại người khác thấy. 

Ly cà phê mang ra đúng lúc mình đã check in ngày mới xong. Mình đọc sách mà lâu lâu lại có chút mất tập trung nghía qua story facebook. Thế là vừa đọc vừa ngó nhưng may mắn thế nào sự mất tập trung đó đã được chế ngự bởi sự lôi cuốn của cuốn sách. 

Ly cà phê đang đầy mà chả mấy chốc đã cạn. Cậu em ở quán cà phê lập tức ra châm cho mình ba lần chà đá. Mình có mua cà phê về nhà để uống mà nghĩ sách hay thế này mà hết đồ uống thì nhạt nhẽo quá thế là lại uống thêm một lon. Quán cà phê từ không một bóng khách nay đã trở nên đông đúc. Cậu em chạy ra xin lỗi vì quên mang quạt cho mình. Mình nói không sao chị ngồi ngoài trời tưởng không mát mà mát không tưởng. Nghe mình nói vậy cậu em chạy vô. Mà không hiểu sao cậu em chạy vô xong, 10 phút sau trời đứng gió mình lại đành phải gạt qua sự ngại ngùng nhờ cậu em mang quạt ra.

Sau khi đọc được nửa cuốn sách cũng là người mình ướt mồ hôi vì nóng mình đứng dậy tính tiền.
Nghĩ công cậu em chạy ra chạy vô nãy giờ quyết định móc hết túi để lấy thêm tiền tip thêm.
Mình vừa đưa tiền cậu em nói chị ơi em không lấy thêm đâu.
Sau vài giây ngơ nghác mình hỏi: Ơ thế chỗ em không được tip hả?

Cậu em mỉm cười nói: Không em không lấy tip của chị, vì chị ngồi ngoài trời mà em quên mang quạt nên em không nhận. 
Mình chợt thấy có cảm tình với cách làm việc có tâm của cậu bé này. Cách bạn làm một việc thể hiện cách bạn làm nhiều việc khác.

So với số tiền trước mắt thì quán coi trọng sự hài lòng của khách hàng hơn. 
Lần sau chắc chắn mình sẽ quay lại.

#ChaiyoThuong 
càng chăm chỉ, càng may mắn 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây