Người Kể Chuyện Bằng Video

0
1479

Ngày xửa ngày xưa, kể từ ngày Thương còn bé sống tại Bắc Ninh cùng bố mẹ Thương đã đắm chìm trong những câu chuyện của bố mẹ và người chị của mình. Chị luôn nói:”Thương ơi chị kể nghe chuyện này”. Rồi như một thói quen từ nhỏ mình thích kể chuyện.

Bố mẹ dù ít có cơ hội đi du lịch nhưng vẫn muốn mình được đi đây đi đó nên luôn gửi mình đi du lịch cùng mọi người. Mỗi lần về mình lại kể lại cho lũ bạn trong xóm nghe. Lũ bạn nhìn có vẻ hào hứng xuýt xoa lắm. Nên mình cứ thế say mê kể.

Khi mình lần đầu làm video. Dù chưa học qua trường lớp làm phim hay có bất kì cái gì trong tay mình vẫn say mê kể câu chuyện trong đầu bằng video. May mắn mỉm cười với những người nhiệt huyết và chăm chỉ. Những câu chuyện của mình cứ thế bao năm qua được mình kể bằng video và rất nhiều người đón nhận.

Mình mất 10 năm để có thể nhận ra và viết bài viết này. Vì với mục tiêu đưa được những thông điệp muốn nói đến người xem. Mình đã đứng ở trên sân khấu rất nhiều lần. Khi thì diễn hài, khi thì làm diễn giả, khi thì tham gia truyền hình thực tế… Có lúc lại đứng sau máy quay làm những video quảng cáo có câu chuyện cảm động. Tất cả đều có điểm chung: Mình đang kể chuyện.

Có một sự kiện Thương nhớ mãi là khi Thương và team đạt giải nhất im lặng hay lên tiếng năm Thương 23 tuổi. Cuộc thi của trường đại học Hoa Sen tổ chức. Lúc phát biểu cảm nghĩ cô hiệu trưởng trường khi đó đã hỏi:“Tại sao em lại chọn kể câu chuyện này?”. Mình đã nói:“Đây là câu chuyện về chính em.”

“Một phần chia sẻ mà chạm được trái tim của cô và tất cả hội đồng giám khảo.”Cô đã nói với mình như vậy.

Nên dù tương lai có ra sao thì từ giây phút này trở đi.

Mình vẫn sẽ duy trì ngọn lửa kể chuyện này mỗi ngày.

Hi vọng nó sẽ đến với bạn vào lúc bạn cần nhất.

#ChaiyoThuong#Thuongkechuyen

càng chămchỉ, càng may mắn

Nếu bạn cũng muốn kể chuyện bằng video thì bắt đầu từ đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây