Nửa Năm Qua! Bạn Làm Được Gì?

0
1740
“Nửa năm qua! Bạn đã làm được gì?”
Khi ai đó mà hỏi Thương câu đó mình sẽ suy nghĩ rất lâu. Trừ đáp án làm biếng ra nếu vắt óc suy nghĩ thì: “À mình cũng làm được chút việc.”
Thay vì đem đến áp lực ban đầu khi mới nghe câu hỏi sau khi tự trả lời với bản thân nó lại mang cho mình cảm giác thoải mái lạ kì. Mình đã từng tự vấn bản thân rất nhiều khi chỉ ở nhà, chỉ ngủ, chỉ lướt mạng… rất nhiều điều mình đặt ra mà chưa làm được. Nhưng câu hỏi này như thức tỉnh mình.
Dưới đây là câu trả lời của Thương. Thương mong nó sẽ giúp bạn có cảm hứng viết ra câu trả lời riêng của bạn.
1. “Nhặt” được Bạn trai
Khác với tác phẩm Vợ Nhặt một tác phẩm văn học của nhà văn Kim Lân. Khi chàng trai nhặt được vợ trong nạn đói hoành hành. Mình nhặt được bạn trong một cái offline khi nạn FA đang hoành hành. Buổi đầu gặp thì gặp trên sân khấu khá thú vị vì tranh luận thấy ông ngang như cua. Ai dè ấn tượng buổi hai cua gắt 180 độ ông là người biết lắng nghe và am hiểu sâu nhiều chủ đề đem lại những góc nhìn mới mẻ.
Buổi hai gặp nói là để bàn việc hợp tác mà thế nào ông không chốt hợp đồng đi chốt mình. Nên bạn nào đang một mình cứ bình tĩnh và tập trung bản thân nhé. Mình một mình cả gần hai năm. Nửa kia của bạn sẽ xuất hiện khá bất ngờ người luôn lắng nghe và ủng hộ bạn vô điều kiện.
2. Làm được chuỗi workshop
Thật ra mùa dịch khi mọi thứ chi tiêu đều thắt lại. Lạ thay mọi người vẫn đầu tư cho việc học rất nhiều. Tháng nào không dịch thì Thương làm workshop offline cho khoảng 40 bạn còn tháng dịch Thương vẫn duy trì workshop online. Tháng nhiều thì hơn hai chục bạn học tháng ít cũng hơn 10 bạn. Mình vẫn duy trì như một thói quen và update kiến thức mới mỗi tháng. Còn người muốn học là mình còn dạy.
3. Dạy các học viên chuyên sâu
Những buổi cà phê học 1:1 sáng đến chiều lúc chưa giãn cách khiến mình nhớ mãi. Quả thực mỗi buổi dạy mình đều lo lắng trước đó. Nhưng dạy xong lại thấy thoải mái hơn mình tưởng. Mình nhớ có đợt dạy xong bạn học viên chuyên sâu làm video. Bạn mang bò khô theo. Mình kêu hai chai bia thủ công quán làm và mấy lát chanh. Hai bên cứ vừa ăn vừa nói chuyện quả thực rất vui.
4. Chuyển nhà
Mình chuyển từ quận 2 qua quận 7. Điểm chung là hai quận ít người nhất ở Sài Gòn. Thật sự ở quận 2 chỗ mình từng ở là chung cư mới hiện đại tiện nghi gì cũng có. Nhưng có những đêm mình ngắm ra ngoài chiếc cửa sổ kính to gần bằng bức tường nhìn bầu trời thấy cô đơn kinh khủng. Sau gần hai năm đếm sao trong cô đơn thì mình đã chuyển đến nơi ít tiện nghi hơn nhưng rất vui vẻ. Nên điều quan trọng nhất của tổ ấm là ấm áp và an toàn. Nơi đó như Quenencia của mỗi người nơi nghỉ ngơi sau mỗi lần mình mệt mỏi có thể phục hồi sức khoẻ thể chất và tinh thần.
5. Từ bỏ
Nếu biết những thứ mình đã từ bỏ chắc nhiều người sẽ thắc mắc tại sao. Nhưng mình quả thực thấy nhẹ lòng thực sự. Mình từ bỏ một số mối quan hệ và nơi mình không còn phù hợp nữa. Một giai đoạn rất khó khăn. Mình vẫn luôn trân trọng những gì đã qua những con người mình đã gặp. Nhưng khi mình chấp nhận từ bỏ lạ thay mình lại thấy một sự yên bình từ bên trong. Mình thấy để từ bỏ đôi khi cần rất nhiều sự can đảm.
6. Dự án mới
Mình phát hiện sau khi mình từ bỏ một số thứ, khoảng trống để lại vũ trụ cho mình lại rất nhiều để lấp đầy. Những dự án trăm triệu mà trước đây nếu một mình mình sẽ không nhận vì sợ thiếu ngồn lực. Nhưng thời điểm đó mình đã nắm bắt nhanh và nguồn lực tự dưng xuất hiện. Kết quả khi đợt dịch vừa đổ về mình đã chốt xong các hợp đồng và win pitching một vài dự án cho sau dịch. Dù hiện tại chỉ ở yên trong nhà nhưng vì những tháng chăm chỉ trước đó mình vẫn ổn tạm thời. Chỉ mong hết dịch để làm hết các dự án cho khách hàng.
7. Nấu ăn mỗi ngày ở nhà
Điều này lạ thay là điều mình thấy đem lại khá nhiều niềm vui. Là con gái mình nghĩ nấu ăn trước mắt là giúp bản thân tự nấu các món mình thích sau đó để chăm sóc người mình thương yêu. Mình đã từng đọc một câu chuyện về gia vị đặc biệt của người mẹ. Người con cứ nhớ mãi về hương vị đặc biệt ấy sau này khi mở chiếc lọ gia vị ra mới phát hiện là chiếc hộp chứa tình yêu thương của mẹ. Món ăn ngon nhất là món ăn của người ta yêu.
“Nửa năm qua! Bạn đã làm được gì?”
Giữ được sức khoẻ mình tin đó là điều chúng ta làm được đáng quý nhất. Đôi khi nhắc chúng ta quên ghi nhận chính bản thân mình.
Không bao giờ là quá muộn để làm danh sách những việc mình đã làm được trù phú hơn mỗi ngày. Đây không phải vì kết quả để so sánh với người khác mà là thắp lên ngọn lửa trong chính bạn.
Chúc bạn mạnh khoẻ và hạnh phúc.
Càng chăm chỉ, càng may mắn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây