Nếu Một Ngày Quá Nhạt Bạn Hãy Nghe “Ngày Cá Muối” – May day

0
1830

Chào các bạn,


Hôm nay là một ngày mưa và mình đang ngồi tại một nhà sách. Lần đầu tiên mình biết đến nhà sách này là đến để chụp ảnh. Khung cảnh của nhà sách này rất đẹp.Mình quay lại đây những lần sau vì khi làm việc tại đây mình cảm thấy rất tập trung. Bao quanh mình không chỉ là sách mà là những người giống mình họ đang đọc sách hoặc chăm chú làm việc. Bạn khi bạn cầm một cuốn sách bạn cảm thấy điều gì. Mình thì cảm thấy như mình đang đang đồng suy nghĩ với tác giả cuốn sách.Bài hát mình đang nghe là bài “Cá muối” của Mayday.

Một bài hát mình biết khi đọc một cuốn sách của một tác giả trẻ người Đài Loan.Thật sự khi nghe bài hát này trong một giây phút nào đó mình thấy mình và tác giả cuốn sách đang ngồi cạnh nhau.Có thể ngôn ngữ không phải là thứ duy nhất để ta có thể giao tiếp với nhau. Âm nhạc với mình là ngôn ngữ thứ hai. Nghe một bài hát mình có thể viết lên một kịch bản phim ngắn. Đặc biệt là những bài hát không lời hay những bài hát tiếng nước ngoài mình không hiểu. Mình cảm thấy trong bài hát vốn đã ẩn chứa một câu chuyện. Hôm nay mình thật sự viết ra những lời từ trái tim mình.

Cuối năm nay mình sẽ xuất bản một cuốn sách vì một lời hứa năm mình 26 tuổi. Hồi đó khi đoạt nhiều giải nhất về làm phim Anh Phương phóng viên hỏi mình muốn làm gì tiếp theo. Thay vì nói là một bộ phim mình đã nói mình sẽ viết một cuốn sách để truyền động lực cho các bạn trẻ. Quả thực bài báo đó đã lên cách đây 4 năm rồi nhưng cuốn sách mình vẫn chưa xuất bản. Mình lúc đó chưa bắt đầu vì cảm thấy bản thân chưa đủ trải nghiệm.Nhưng rồi khi mình đọc các cuốn sách của các bạn mới chỉ ngoài 20 viết thậm chí Đỗ Nhật Nam Em còn rất nhỏ cũng có cuốn sách cho riêng mình. Mình chợt nhận ra thời điểm thích hợp nhất là hiện tại.

Nếu cứ chần chừ ngày mai thì ngày mai đó có thể là 3-4 năm sau. Mình viết bài này như một lời hứa với bản thân và những bạn yêu quý mình.Mình sẽ viết cuốn sách này với cả trái tim mình để truyền cảm hứng cho các bạn trẻ đã từng hoang mang ở tuổi 23 như mình.Quay trở lại nơi mình đang ngồi.Lúc này mọi người đều đang chìm trong thế giới của mình. Cùng các cuốn sách trên tay. Mình tin rằng chỉ cuối năm nay thôi.Cuốn sách mình sẽ trên tay một bạn trẻ nào đó. Và đến lúc đó chào bạn đã đến với thế giới của mình. Thế giới của nụ cười niềm vui và niềm tin vào một ngày mai tươi đẹp.Ngày mai được làm nên bởi một bản thân mạnh mẽ và đầy quyết tâm ngày hôm nay.


#Chaiyothuong2019

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây