Câu Hỏi Là: Sức Khoẻ Đáng Giá Bao Nhiêu??

0
1845

Chiếc giường mắc nhất là chiếc giường bệnh viện!

Hôm qua mình vào thăm dì trong bệnh viện bỗng trong đầu mình có 3 câu hỏi: 

Nếu một ngày người nằm đó là mình thì ai sẽ là người chăm sóc?

Câu trả lời của mình là em gái. Vì bố mẹ mình thì ở xa, bạn bè thì vì bận có lẽ vô thăm một xíu là phải về. Chỉ có nhỏ em gái là chắc sẽ chăm sóc mình dù bình thường hai đứa hay bị mẹ nói là như chó với mèo. Nghĩ đến đây mình lập tức gửi cho nó mã xem phim trong sự ngỡ ngàng của con nhỏ. 
Người sẵn lòng chăm sóc bạn khi ốm đau sẽ là người yêu thương bạn nhất nên nhận ra người đó rồi mình cố gắng tốt với em gái mình nhất có thể. 

Nếu người nằm đó là bố mẹ mình thì viện phí mình lo như thế nào?

Dì mình nằm viện mới mấy ngày mà chi phí phòng bệnh, viện phí, thuốc thang,.. đã gần 50 triệu. Dì luôn là người sẵn sàng chi trả viện phí cho các em và các cháu trong nhà. Nên khi dì nằm viện con cháu và các em lên chăm dì rất đông nhưng dì vẫn tự trả viện phí cho mình không để ai phải lo lắng.

Mình chợt nhận ra đôi khi ta phải nỗ lực làm việc trước là lo được cho bản thân sau đó mới có thể lo được cho những người thân yêu xung quanh mình. Luôn có 1 khoản dự phòng cho các trường hợp bất ngờ xảy ra. 

Nếu người nằm đó là một người bạn của mình?

Nếu bạn mình không có người nhà ở đây. Mình sẽ ở bên người đó nhiều nhất có thể thậm chí tối qua ngủ với nó. Mình đã từng nghe kể một người đàn ông đô con vô viện lại bật khóc như một đứa trẻ vì không có ai bên cạnh chăm sóc . Bao nỗi tủi thân và cô đơn bật ra ngoài qua những giọt nước mắt khi bạn nằm trên giường bệnh. 
Nên mình hứa với bản thân mình sẽ luôn ở bên cạnh bạn bè khi họ cần mình nhất.

Mong những bạn khi đọc đến dòng này có thể giống mình trả lời thử các câu hỏi trên và có một sức khỏe thật tốt để sống và làm việc mỗi ngày <3

Nguyễn Hoài Thương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây