Du Lịch Cùng Gia Đình Khó Hay Dễ❓

0
1612

9/10 vừa rồi bố mẹ mình sẽ bay vào Sài Gòn để cả nhà đi du lịch cùng nhau.
Mình tuyên bố sẽ tài trợ từ A- Z nên nhỏ em nó hoan hỉ ra mặt. Gửi cho menu mì tôm phán câu xanh rờn Bà chị hơi bị được đấy cứ thế phát huy.

Bài viết này viết trước 1 tuần khi bố mẹ mình bay vào

Chuyện đặt vé máy bay

Lần đầu mình đi máy bay là năm lớp 6. Cảm giác lần đầu đi máy bay đến giờ mình vẫn không thể quên hào hứng đến mất ngủ. Lần đầu bố mẹ mình đi máy bay là cách đây 3 năm khi bố mẹ mình ra bắc lại. Bố mẹ cũng hào hứng nhưng không đến nỗi mất ngủ như mình.
Lúc đó mình chợt nhận ra mình còn đi máy bay trước bố mẹ rất nhiều lần. Thế mới thấy cái gì tốt đẹp nhất bố mẹ luôn muốn cho mình trải nghiệm như chúng bạn. Còn bố mẹ tấm vé máy bay đầu tiên cũng là dì mua cho ép mới đi.

Cách đây 2 hôm mình với bé em gái hẹn nhau cà phê để đặt vé máy bay cho bố mẹ. Mình với nó phải gọi về hỏi bố mẹ sinh ngày nào. Từ nhỏ đến giờ chúng mình chưa một lần tổ chức sinh nhật cho bố mẹ vì luôn học và đi làm xa nhà. Sinh nhật mình hay tất cả những ngày lễ cho phụ nữ bố mẹ đều không quên

Lúc đó mình chợt nhận ra đôi khi ta lại nhớ ngày sinh của những người bạn xung quanh và quên đi ngày sinh của ba mẹ

Người ta nói phú quý sinh lễ nghĩa nhà mình trước giờ hai chữ phú quý nó khá là xa xỉ. Một gia đình không giàu cũng không nghèo Lễ Tết thì bên nhau hạnh phúc chứ không có tổ chức những ngày kỉ niệm khác.

Chợt nhận ra từ bây giờ về sau phải luôn nhớ sinh nhật bố mẹ 

Hôm nay mình đã đặt khách sạn lịch trình cũng đã lên cả

Từ nay đến đó sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ. Nghỉ lễ không cần đi chơi. Chỉ đếm từng ngày đến ngày bố mẹ vào.

Hạnh phúc đơn giản là còn ba mẹ khoẻ mạnh để báo hiếu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây