Khi Bạn 16 Bạn Từng Mong Muốn Điều Gì?

0
1866

Khi 16 tuổi Thương đã từng mong muốn mình là một người “đặc biệt”, chẳng hạn như một ca sĩ mình hâm mộ. 

Khi Thương 25 tuổi, Thương muốn trở thành một ai đó nổi tiếng trong ngành của mình, kiểu như Lý An vậy. 

Còn khi đã 27 tuổi, mình chỉ muốn có một cuộc sống hạnh phúc, nhưng không giống với nhiều người thích được an nhàn, sáng trưa chiều tối ngắm bình minh với hoàng hôn, Thương vẫn muốn được làm việc và tìm hiểu mọi thứ và bản thân mình. Thương không thích nghỉ ngơi dông dài.

“An nhàn” đối với mình là một từ để chỉ cuộc sống mà mình được làm những việc mình có hứng thú, quan tâm đến nó, muốn đào sâu tìm hiểu nó mà không có áp lực là phải cạnh tranh với ai, không phải trở thành người nổi tiếng hay giàu có từ nó. Thương chỉ muốn tìm hiểu những thứ mà mình có hứng thú và xem mình đi được bao xa với nó.

Thương hay làm mọi việc với một sự tập trung và kiên định, thậm chí tốt hơn là với một mục đích là để khám phá bản thân mình có phù hợp hay muốn phát triển lâu dài với nó không, tức là làm được 1 điểm rồi mình có nghĩ cách để làm lên 10 điểm được nữa không. 

Phải làm thì mới thấy đam mê được, mà mỗi ngày làm việc với đam mê của mình, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật an nhàn và vui vẻ.

Giờ Thương 29 tuổi đọc lại những dòng chữ mình viết khi 16 tuổi. Cảm thấy thời gian trôi thật nhanh nhưng có một thứ không đổi Thương vẫn đang rất lạc quan và làm công việc mình yêu thích mỗi ngày.

#Chaiyothuong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây