“Bán hàng không phải là việc bạn làm với ai đó. Nó là việc bạn làm cho ai đó” – Zig Ziglar 

Giúp người mua tìm ra cái họ cần và cái tốt nhất dành cho họ là điều quan trọng nhất của việc bán hàng. 

Không dưới một lần tôi và em gái than phiền về tiệm thuốc gần nhà mới mở. Rõ ràng các nhân viên bán hàng ấy đã không quan tâm tới khách hàng. Ví dụ em tôi chỉ muốn qua bên đó để mua một miếng chườm mười ngàn thôi. Thế nào mà khi về nó lại tốn mất gần hai trăm cho cái túi chườm và một hộp C sủi. 

Tôi cũng không ít lần qua mua chỉ một liều thuốc cho bố mẹ rồi lúc về lại mang cả một mớ thuốc bổ về. Cuối cùng trong lòng hai chị em đều mang tâm trạng buồn bực về nhân viên bán hàng chạy theo doanh số kia. 

Rồi có một lần tôi đi mua một món đồ ở tiệm khác. Nhân viên lắng nghe nhu cầu xong lại tư vấn cho tôi một món rẻ hơn nhưng đúng nhu cầu của tôi hơn. Tôi cứ nhớ hình ảnh ấy mãi và tự nhủ lần sau sẽ quay lại. Thật là một người bán hàng có tâm. 

Cách đây một tháng tôi về quê nội. Mẹ chồng tôi nói nhất định phải đưa con tôi đi khám tại nhà thầy thuốc đó. Mẹ nói chồng tôi hồi tầm 10 tháng như con tôi bây giờ không có thầy thuốc đó chắc không sống nổi. Một thầy thuốc nếu sống đúng với tâm đức mình thì là một người lương y như từ mẫu tạo ra rất nhiều ý nghĩa cho cuộc đời. 

Tôi nghĩ về sự khác biệt chân chính mà những người tôi từng gặp.
Họ đã nghĩ về đối phương nhiều hơn. 

Bản thân tôi trước khi làm bộ phim Tết năm sau con sẽ về chỉ nghĩ mình làm phim chủ yếu để nhận được sự công nhận và kiếm tiền từ chiến thắng. Nhưng sau khi bộ phim ấy lên sóng đọc hàng ngàn bình luận bên dưới cám ơn ekip. Năm nay họ nhất định sẽ về ăn Tết. Lúc ấy tôi nhận ra thứ mình tạo ra không phải là một bộ phim mà là một thứ có tác động vô cùng to lớn với người xem. Bộ phim năm ấy khiến tôi kiên trì với nghề biên kịch và đạo diễn gần 10 năm qua. 

Dù bản thân tôi vẫn đang trong hành trinh đi tìm mục đích sống và làm việc cao hơn cho bản thân. Nhưng tôi tin chắc trên hành trình ấy tôi sẽ cố gắng mang tới giá trị nhiều nhất cho người xung quanh. 

Thời khắc nhìn thấy nụ cười, sự vỡ oà của khách hàng, ánh mắt ấm áp thay
lời cảm ơn. Tôi sẽ thêm động lực để bước đi trên con đường sắp tới. 

Bạn là ai không quan trọng bằng việc bạn giúp được ai. Bỏ qua chính mình ta lại tìm thấy chính mình.

#ChaiyoThuong 

Càng chăm chỉ, càng may mắn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây