Đây là 10 khoá mình đang quan tâm trong năm nay và năm sau tại trang Coursera

0
1707

Trang Coursera : https://www.coursera.org

Coursera ( /kɔrsˈɛrə/) là một công ty công nghệ giáo dục chuyên cung cấp các khoá học trực tuyến đại chúng mở (massive open online course – MOOC). Công ty được thành lập bởi hai giáo sư khoa học máy tính Andrew Ngô Ân Đạt và Daphne Koller thuộc Đại học Stanford. 
Coursera hợp tác với nhiều trường đại học trên thế giới để cung cấp một số khoá học trên mạng của các trường này cho người đăng ký, các khoá học có thể thuộc ngành khoa học kỹ thuật, nhân văn học, y học, sinh học, khoa học xã hội, toán học, kinh tế học, khoa học máy tính và một số lĩnh vực khác.

1. Creative Writing: https://www.coursera.org/specializations/creative-writing
Khoá học này bao gồm các yếu tố của ba thể loại viết sáng tạo chính: truyện ngắn, tiểu luận tự sự và hồi ký.
Bạn sẽ thành thạo các kỹ thuật mà các nhà văn giỏi sử dụng để sáng tác một câu chuyện giằng co, với các nhân vật đáng nhớ trong một bối cảnh thú vị, được viết theo phong cách mô tả mới mẻ. Bạn sẽ phân tích và đánh giá một cách xây dựng văn bản ngang hàng. Trong Capstone, bạn sẽ phác thảo, viết lại và hoàn thành một câu chuyện gốc đáng kể trong thể loại bạn chọn.

2. Songwriting: Writing the Lyrics: https://www.coursera.org/learn/songwriting-lyrics
Có một nhạc sĩ đang ẩn nấp đâu đó bên trong bạn, nhìn trộm khắp các góc, tự hỏi liệu nó có an toàn khi ra mắt không. Bây giờ thì đúng là vậy. Khóa học này là một lời mời để cho nhạc sĩ bên trong của bạn bước vào ánh sáng mặt trời. Tất cả những gì bạn cần là một đơn giản, có, và bạn sẽ leo lên ngọn đồi lộng gió đó, ngạc nhiên trước khung cảnh.

3. Photography Basics and Beyond: From Smartphone to DSLR Specialization: https://www.coursera.org/specializations/photography-basics
Cho dù máy ảnh của bạn là Điện thoại thông minh hay DSLR, kiểu máy compact hay Mirrorless, bạn sẽ học cách kiểm soát phơi sáng và hiểu các nguyên tắc cơ bản của bố cục, đồng thời khám phá các khái niệm tài liệu và sáng tạo để tạo ra các loại ảnh bạn luôn muốn.

4. De-Mystifying Mindfulness: https://www.coursera.org/learn/mindfulness
Quan tâm đến thiền định, chánh niệm và chiêm niệm đã tăng theo cấp số nhân trong những năm gần đây. Thay vì được xem là những thực hành thần bí từ Phật giáo cổ đại hay triết học bí truyền, chúng ngày càng được xem là công nghệ bắt nguồn từ bằng chứng từ tâm lý học và khoa học thần kinh. Chánh niệm đã trở thành nền tảng cho nhiều can thiệp trị liệu, vừa là phương pháp điều trị trong chăm sóc sức khỏe vừa là phương tiện để tăng cường hạnh phúc và hạnh phúc. Đối với hàng triệu người trên thế giới, chánh niệm đã trở thành một lựa chọn phong cách sống, tăng cường và

5. Think Again I: How to Understand Arguments: https://www.coursera.org/learn/understanding-arguments
Nghĩ lại: Làm thế nào để lý luận và tranh luận
Lý luận rất quan trọng. Chuỗi bốn khóa học ngắn này sẽ dạy bạn làm thế nào để làm điều đó tốt. Bạn sẽ học các quy tắc đơn giản nhưng quan trọng để tuân theo suy nghĩ về bất kỳ chủ đề nào và những sai lầm phổ biến và hấp dẫn để tránh trong lý luận. Chúng tôi sẽ thảo luận về cách xác định, phân tích và đánh giá các cuộc tranh luận của người khác (bao gồm các chính trị gia, nhân viên bán xe đã sử dụng và giáo viên) và cách xây dựng các lập luận của riêng bạn để giúp bạn quyết định nên tin hay làm gì. Những kỹ năng này sẽ hữu ích trong việc xử lý bất cứ điều gì quan trọng nhất với bạn.

6. Managing the Company of the Future: https://www.coursera.org/learn/company-future-management
Mục đích của khóa học là cung cấp cho bạn một khuôn khổ toàn diện để hiểu cả các nguyên tắc quản lý truyền thống bên trong các công ty ngày nay cũng như các nguyên tắc thay thế đang ngày càng trở nên quan trọng. Nó cung cấp cả quan điểm lý thuyết và thực tiễn về bản chất của quản lý trong các tổ chức ngày nay.

7. Design Thinking for Innovation: https://www.coursera.org/…/uva-darden-design-thinking-innov…
Ngày nay đổi mới là việc của mọi người. Cho dù bạn là người quản lý trong một tập đoàn toàn cầu, một doanh nhân khởi nghiệp, trong vai trò chính phủ hay giáo viên ở trường tiểu học, mọi người đều được mong đợi sẽ có được tinh thần – làm tốt hơn với ít hơn. Và đó là lý do tại sao tất cả chúng ta cần tư duy thiết kế. Ở mọi cấp độ trong mọi loại tổ chức, tư duy thiết kế cung cấp các công cụ bạn cần để trở thành một nhà tư tưởng sáng tạo và khám phá những cơ hội sáng tạo đang có – bạn vẫn chưa thấy chúng.

8. Dog Emotion and Cognition: https://www.coursera.org/learn/dog-emotion-and-cognition
Cảm xúc và nhận thức của chó sẽ giới thiệu cho bạn một nghiên cứu mới về tâm lý chó, những khám phá mới nhất cho chúng ta biết về cách chó nghĩ và cảm nhận về chúng ta, và cách chúng ta có thể sử dụng kiến thức mới này để tăng cường hơn nữa mối quan hệ với những người bạn thân nhất.

9. The Truth About Cats and Dogs: https://www.coursera.org/learn/cats-and-dogs
Con mèo của bạn tiết lộ cho bạn điều gì khi cô ấy rú lên? Con chó của bạn thể hiện điều gì khi nó ngáp hoặc vẫy đuôi? Hiểu hành vi của mèo và chó của bạn và cách chúng giao tiếp với bạn, sẽ cho phép bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu của chúng và củng cố mối quan hệ của bạn với chúng.

10. Teach English Now! Second Language Reading, Writing, and Grammar: https://www.coursera.org/…/language-learni…/learning-english
Trong khóa học này, bạn sẽ học các ý tưởng để dạy các khóa học đọc và viết, và làm thế nào để bao gồm hướng dẫn ngữ pháp trong đó. Tìm hiểu cách giúp học sinh với các loại vấn đề đọc khác nhau và cách thực hiện cả chiến lược đọc chuyên sâu và mở rộng. Tìm hiểu các chiến lược để thu hút sinh viên trong các giai đoạn viết – viết trước, viết và viết sau. Tìm hiểu về các vấn đề viết khác nhau mà sinh viên có thể gặp phải. Kết hợp ngữ pháp thông qua việc sử dụng thông báo và tăng cường đầu vào.

#Chaiyothuong

SOMETIMES YOU WIN & SOMTHIMES YOU LEARNS

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây