Bí Kíp Để Có Một Ý Tưởng Sáng Tạo

0
1715
Bí kíp để có một ý tưởng sáng tạo là có thật nhiều ý tưởng dù hay hay dở. Mỗi ngày Thương có một cách luyện tập trí não là nhìn một món đồ và nghĩ ra 20 công dụng của nó. Thương cứ luyện tập đến một lúc bạn bè chợt nhận ra mình bật ý tưởng khá nhanh. Như một chú gà chăm chỉ đẻ trứng mỗi ngày.
Hôm trước mình dạy một bạn học viên ở Sài Gòn. Mình nói bạn cứ nói hết suy nghĩ trong đầu bạn về dự định cho kênh của bạn. Sau khi lắng nghe bạn nói xong mình đã đưa cho bạn một seri ý tưởng cho kênh của bạn. Bạn khá bất ngờ vì bạn chỉ mới nói xong thôi. Mình mỉm cười nói Sáng tạo không phải là tài năng nó là một cách làm việc. Tớ làm nó mỗi ngày.
Tối qua mình và chồng tưởng giận nhau vì một cái clip. Chồng mình đợi sẵn sàng hết mới làm. Mình thì nói anh cứ bắt đầu rồi mình sẽ cùng nghĩ ý tưởng. Kết quả một clip ra đời khá thú vị.
Thương trong suốt ba mươi năm cuộc đời chưa bao giờ mình thực sự sẵn sàng để làm điều gì cả. Mình chỉ biết mạnh dạn gật đầu khi các cơ hội phù hợp đến với mình từ leader một team đi đấu giải suốt ba năm, quản lý phòng sáng tạo, đạo diễn những viral và TVC ca nhạc,… làm mẹ. Mình gật đầu với cơ hội và nỗ lực hết mình để làm bằng được nó. Để đến thời điểm hiện tại mình thấy thứ mình thu được nhiều nhất là một bản thân can đảm hơn mình 10 năm trước rất nhiều.
Sau tất cả điều mình muốn nói là bằng cách hào phóng chia sẻ các ý tưởng và kiến thức như hiện tại mình đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của mọi người. Mình sẽ nỗ lực hơn mỗi ngày. Cám ơn các bạn.
Càng chăm chỉ, càng may mắn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây