10 Cuốn Sách Mình Yêu Thích Nhất Tới Thời Điểm Hiện Tại

0
1952

1. Cuốn Hãy để hôm nay là kiệt tác của John C Maxwell. Bài học mình rút ra: Mục đích của cuộc sống là trưởng thành và chia sẻ. Khi bạn đầu tư vào một người khác chỉ để thấy người đó bừng nở, không hề nghĩ đến bất cứ lợi ích nào bạn có thể nhận được, bạn sẽ là kiểu người hào phóng mọi người muốn ở bên. Và ngày tháng của bạn sẽ thực sự trở thành những kiệt tác. 

2. Cuốn mỗi ngày 10 ý tưởng của Claudia Azula Atucher lại giúp mình hiểu các ý tưởng không chỉ giúp bạn thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực mà còn mời gọi sự thịnh vượng đến với cuộc sống của bạn.

3. Cuốn Mỗi ngày tiết kiệm 1 giờ của Michael Heppell giúp mình nhận ra Thành công nằm ở LÚC NÀY ĐÂY

4. Cuốn Lối sống tối giản của người Nhật của tác giả Sasaki Fumio là cuốn sách khiến mình say mệ đọc một mạch một câu mình tâm đắc là: Công việc của tôi không phải con người tôi, số dư ngân hàng của tôi không phải con người tôi. Chiếc xe tôi đi không phải con người tôi, Chiếc ví của tôi cũng không phải con người tôi. Những giá trị đấy chẳng có quan hệ gì với tôi cả. – Tyder Durden-

5. Cuốn Bức xúc không làm ta vô can của tác giả Đặng Hoàng Giang. Bài viết về Vẻ đẹp của người đứng một mình giúp mình nhận được bài học. Một mình không có nghĩa là phải tách khỏi người khác một cách vật lý. Một mình là một quan điểm sống, một trạng thái tinh thần độc lập nó không được đo bằng khoảng cách của một cá nhân với những người xung quanh. Vẻ đẹp tự tại với niềm vui tự thân.

6. Cuốn sách Đừng phí hoài tuổi trẻ của Lư Tư Hạo, Có 1 điều khiến mình phải suy ngẫm rất lâu là khi tác giả đề cập: Sự tự tôn và trông đợi lớn nhất của người khuyết tật là mong khi ở cùng người khác được coi như người bình thường. 

7. Cuốn Sống thực tế giữa đời thực dụng của Mễ Mông có một câu rất hay: Luôn cảm thấy bản thân may mắn, luôn cân nhắc mình nhận được những gì. Mỗi ngày tác gỉa đều cảm thấy mình rất hạnh phúc hôm nay xem được một bộ phim hay đọc được một bài văn tâm đắc sẽ thấy vui vẻ. May mắn có liên quan đến cách tư duy và thói quen hành vi, người may mắn luôn phát hiện ra mặt tốt của vấn đề. 

8. Cuốn Dấn Thân của Sheryl sandberg đưa ra một thực tế: đàn ông thành công thường được cả hai giới yêu thích nhưng phụ nữ thành công thường không được chị em yêu thích. “Học cách chống trọi với chỉ trích là điều cần thiết cho phụ nữ”. Theo tác gỉa khi bị chỉ trích chúng ta cứ tự tại việc mình mình bình tĩnh làm, tự tin tiếp tục con đường đã chọn. 

9. Trong cuốn Trên đường băng của Tony buổi sáng có một bức tối hậu thư cho một nhân viên đi trễ: 
Lần một bỏ qua vì chúng ta không nên hẹp hòi 
Lần hai bỏ qua vì chúng ta cần có sự bao dung 
Lần ba không được bỏ qua vì đó là sự xuề xoà, hại người.
Thiện không đúng chỗ, là ác. 
Ác đúng chỗ, là thiện 

10. Cuốn YG là khác biệt của Son Nam Won: YG luôn theo đuổi những nội dung có mức hoàn thiện cao, mới mẻ và khác biệt so với trước kia, họ không ngại đi trên những con đường mới mà chưa ai từng đi mặc dù không dễ để tạo nên những điều mới, và dẫu rằng cũng cần nhiều sự đầu tư thì lại càng rủi do. 

#Chaiyothuong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây