103 Bài Học & Ý Tưởng Thương Học Từ Cuốn Sách Không Bao Giờ Thành Công Đâu!

0
2091

Tác giả: Marc Randolph  – Nhà đồng sáng lập và CEO đầu tiên của NetFlix

Cữ ngỡ không bao giờ đọc xong đâu! vậy mà Thương đã đọc và nghiền ngẫm 547 trang sách trong tuần qua. 

Tại sao mình mua cuốn sách này?

Vì mùa dịch này nhà nhà xem Netflix người người xem Netflix. Còn mình đương nhiên cũng đăng kí tài khoản Netflix được 2 tháng.

Mình muốn tìm bí quyết thành công của Netflix. Không cách gì nhanh bằng đọc sách của nhà đồng sáng lập của Netflix, CEO đầu tiên của Netflix Marc Randolph

Cuốn sách này dành cho ai?

Nếu bạn từng có một giấc mơ và được bảo rằng nó sẽ không bao giờ thành công, cuốn sách này dành cho bạn. Tin mình đi dù bạn không có một giấc mơ nó cũng sẽ cho bạn ý tưởng về giấc mơ đó.

Ấn tượng đầu tiên của mình.

Bìa sách không thể thu hút hơn. Màu đỏ chữ trắng, font chữ hoàn hảo. 

Những trang chữ viết tay và hình minh hoạ đơn giản xen kẽ những trang đánh máy cho mình cảm giác vừa cầm được cuốn sổ phác thảo của một nhà khoa học thật thụ. Rất là chờ mong cả cuốn sách viết theo cách đó. Nhưng nó là phần quà sau mỗi chương mình sẽ nhìn thấy thôi không phải toàn bộ cuốn sách. 

Lúc đầu mình định viết 5 bài học và ý tưởng rút ra từ cuốn sách cuối cùng thành 103 ý tưởng.

Bạn thấy đó: “Không ai biết trước điều gì”

Và sau đây đến phần thú vị nhất là 103 ý tưởng, bài học mình học được từ cuốn sách này

  1. Sự thật là với mỗi ý tưởng tốt ra đời, trước đó là hàng nghìn ý tưởng tồi và đôi khi có thể rất khó nói lên sự khác biệt giữa chúng. 
  • Sử dụng những công cụ trong tay để tạo ra thứ gì đó. Câu chuyện người cha với những đoàn tàu ông tạo ra đã truyền cảm hứng cho Marc. 
  • Nếu con muốn để lại di sản cho đời hãy làm chủ doanh nghiệp của chính con. Hãy làm chủ cuộc đời của chính con. 
  • Nhưng nhiều mặt mà nói khi ấy tôi luôn làm việc cho người khác. Chúng tôi vẫn được trả lương nhưng không có gì thật sự là không có gì – để làm. Đó là một nỗi chán chường khổng lồ. Cái tôi cần là cảm giác được gắn bó sâu sắc với một dự án nào đó. Cái tôi cần chính là mục đích. 
  • Tôi giữ một cuốn sổ ý tưởng trong balô và mang theo cuốn sổ này đi khắp nơi. Tôi là con người của ý tưởng. 
  • Tôi muốn làm cho quyết định đi theo tôi của họ phải thật xứng đáng. 
  • Chúng tôi dành hàng giờ bên tấm bảng trắng trong văn phòng, cố gắng vạch ra hình ảnh của cửa hàng băng đĩa trực tuyến. 
  • Có thứ gì ông dùng thường xuyên không nhỉ? Thứ gì đó mà cùng một người, người ta sẽ dùng đi dùng lại nhiều lần. 
  • Quan điểm của tôi là khi anh muốn xem một bộ phim anh sẽ xem ngay bây giờ. Cửa hàng băng video trực tuyến là ý tưởng đầu tiên của Neflix. 

20. Khi bạn mở một công ty, điều bạn thật sự làm chính là khiến cho người khác hiểu rõ một Ý TƯỞNG. Bạn phải thuyết phục nhân viên tương lai, thành viên ban quản trị tương lai rằng ý tưởng của bạn đáng để họ bỏ tiền, danh tiếng và thời gian của mình vào đó. 

21. Sự thật là không có một ý tưởng kinh doanh nào tồn tại nổi sau khi va chạm với một khách hàng thực sự. Vì vậy bí quyết là lấy ý tưởng của bạn va chạm với thực tế càng sớm càng tốt.  

22. Nói với mọi người về ý tưởng của mình là một ý hay. Việc nói về ý tưởng giúp bản thân gọt dũa nó – và thường khiến người khác muốn tham gia vào đội ngũ của bạn. 

23. Thảo luận về công ty tương lai: Những gì sẽ làm, làm như thế nào và bao giờ có thể bắt đầu. 

24. Bắt đầu tìm hiểu: Những công ty lớn là công ty nào? Ai là người làm ra tiền? Bằng cách gì?

25. OPM là gì? Đó là tiền của người khác. Other’s People Money

Khi nói tới chuyện tìm vốn cho giấc mơ của bạn, hãy chỉ sử dụng tiền của người khác. Bạn sẽ cống hiến cả đời mình cho ý tưởng. Nhưng hãy để người khác cống hiến hầu bao của họ.

26. Mục tiêu thật sự là đặt bản thân vào những tình huống tưởng như bất khả thi và tự chứng minh bản thân mình hết lần này đến lần khác, chứng minh rằng các em giỏi giang hơn những gì mình tưởng tượng. 

26. Tôi nhìn nước đóng chai như chiến thắng vĩ đại nhất của nghệ thuật bán hàng: Là tiếp thị trong hình thức thuần tuý nhất. Hãy đưa tôi tiền tôi sẽ bán cho anh… nước.  Một thứ gần như miễn phí, một thứ gần như có sẵn ở mọi nơi. Một thứ bao phủ đến 75% bề mặt trái đất.

27. Ăn xin chính là nghệ thuật bán hàng thuần tuý nhất. Đó là một yêu cầu hoà toàn trắng trợn: Là tiền có đi nhưng không có lại

28. Sau khi trải qua chuỗi ngày thử thách tôi dẫn dần ăn xin giỏi hơn. Tôi học cách hỏi ngắn gọn. Cách giao tiếp bằng mắt. Cách để khúm núm không quá nhiều. Cách nói đủ lớn để người ta nghe thấy, nhưng không quá lớn để gây khó chịu hay khiến họ sợ 

29. Ở thung lũng Silicon, không ai thật sự nói không với bạn cả. Sau mỗi bài thuyết trình , thông thường bạn sẽ nghe một câu nói bắt đầu bằng: Nghe rất hay, nhưng… Bạn sẽ quen với điều đó đến nỗi mỗi khi nghe thấy câu nói bắt đầu bằng “ Nghe rất hay” thì trong đầu bạn đã sẵn sàng thu dọn giấy tờ và nhớ rằng mình để chìa khoá xe ở đâu.

30. Văn phòng chúng tôi mang một thông điệp rất rõ ràng: Tất cả không phải vì chúng tôi mà là vì khách hàng.

31. Bạn sẽ không làm việc cho chúng tôi vì bạn muốn ngồi trong một văn phòng đẹp đẽ. Bạn sẽ làm việc cho chúng tôi vì bạn muốn có cơ hội làm một công việc có ý nghĩa. 

32. Nếu con muốn mau đừng có trả giá và có nguy cơ mất cơ hội mua căn nhà đó. Mẹ bảo tôi: Nỗi lo khi phải trả số tiền lớn ấy sẽ không kéo dài lâu đâu. Nhưng niềm vui khi được sống ở đó sẽ kéo dài mãi mãi. Con cứ xuống tiền đi.

33. Văn hoá không phải cái chúng ta NÓI. Văn hoá là cái chúng ta LÀM

34. Điều khiến tôi yêu thích ở những chuyến xách balô lên và đi chính là những người đồng hành. Khi bạn đặt chân đến một khu rừng. Bạn hoàn toàn tách biệt với phần còn lại của xã hội loài người. Và kết quả bạn có cơ hội kiến tạo một nền văn hoá mới với những nguyên tắc, luật lệ và truyền thống riêng. Bạn thật sự thấu hiểu mọi người khi các bạn cùng ngủ trên mặt đất, cùng ăn những món ăn đơn giản mà tất cả cùng chuẩn bị, và cùng bốc mùi như thể chưa tắm suốt một tuần.

35. Các công ty khởi nghiệp được tạo ra từ những con người có suy nghĩ giống nahu, cùng hội cùng thuyền, cùng mục tiêu chung.

36. Công việc của bạn trong vai trò lãnh đạo là để họ tự hình dung việc họ cần làm. Cho nên người lãnh đạo cách tốt nhất để mọi người đến được điểm cắm trại là nói với họ đâu là nơi cần đến. Chứ không phải chỉ cách đến được đó. Hãy đưa ra chỉ dẫn rõ ràng và để họ hình dung công việc của mình.

37. Ngay từ đầu tôi đã kiên quyết đối xử với mọi người làm việc cho Netflix như những người trưởng thành.

38.Người ta muốn được đối xử như người trưởng thành . Họ muốn có sứ mệnh mà bản thân họ tin tưởng, một vấn đề giải quyết và không gian để họ giải quyết vấn đề đó. Họ muốn được bao quanh bởi những người trưởng thành khác sở hữu năng lực mà họ tôn trọng.

39. Cái họ THẬT SỰ muốn chính là tự do và trách nhiệm. Họ muốn được quản lý theo kiểu lạt mềm buộc chặt.

40. Michael Erlewine đã tìm ra cách để kiếm tiền từ thói quen sưu tầm vừa là đam mê vừa là nỗi ám ảnh của mình.

41. Tôi nghĩ mọi người sẽ có năng suất tốt hơn nếu họ hạnh phúc

42. Chúng tôi không làm việc cho giấc mơ của người khác chúng tôi làm việc vì giấc mơ của chính mình. 

43. Vào ngày thứ ba bất kể có việc gì tôi đều NGAY LẬP TỨC rời văn phòng vào lúc 5h chiều dành buổi tối hôm đó bên vợ mình. Việc dành một đêm bên người vợ thân yêu giúp cả hai giữ được một tinh thần khoẻ mạnh và đồng điệu với nhau

44.  Chẳng thể phân biệt được những mẫu quảng cáo tốt đến đâu nếu chó vẫn ăn thưc ăn của chó. Ý của câu nói này là bất kể bạn có cho miếng bít tết của mình xèo xèo nhiều như thế nào. Bất kể miếng bít tết đó có bán chạy đến đâu. Sẽ chẳng có gì nếu sản phẩm bạn thiếu sức sống. 

45. Không bầu bán, không bỏ phiếu lấy ý kiến số đông. Chúng tôi in danh sách những cái tên và nhìn chằm chằm vào đó. Rồi mọi người trở về nhà và ngẫm nghĩ suốt đêm. Sáng hôm sau mọi người đồng tình: Chúng tôi sẽ là Netflix.com

46. Mỗi đêm khi mất ngủ tôi lôi cuốn sổ của mình ra và ghi danh sách tất cả những thứ cần cải thiện

Dự phòng trang web – Làm thế nào để nhanh chóng khôi phúc sau những vụ sập máy chủ do quá tải

Làm tốt khâu vận đơn hơn – máy in ngừng in ra những nhãn địa chỉ bị sai

Nhiều hàng tồn kho hơn? Nhiều bao nhiêu là đủ? Nhiều bao nhiêu là quá nhiều?

Càn chuẩn đo lường!Nhờ suresh báo cáo về đơn hàng hôm nay dựa theo nguồn phim và tựa phim? Còn gì nữa?

47. Sẽ thế nào nếu mọi đầu đĩa họ bán đi kèm với phiếu quà tặng và gồm 3 lần thuê netfix miễn phí? Con gà. & quả trứng cùng một lúc

48. Hầu hết các kỹ sư có thể chọn nơi họ muốn làm việc, cách họ đưa ra quyết định thường phụ thuộc vào hai câu hỏi:

1. Liệu tôi có tôn trọng những người mà tôi làm cho họ không?

2. Liệu người ta có cho tôi những vấn đề thú vị để giải quyết hay không?

49. Mọi thứ trở nên khó khăn hơn cần thiết, tôi nghĩ, lại ngả người trên lưng ghế. Chúng tôi phải có trọng tâm. Nhưng đặt trọng tâm vào cái gì?

50. Cứ bắt đầu và viết ra kế hoạch đi, nhưng đừng đặt quá nhiều niềm tin vào đó. Cách chân chính duy nhất để tìm ra sự thật là hành động.

51. Một trong những bài học chủ chốt mà tôi học được tại netflix đó là sự cần thiết không chỉ của việc đưa ra ý tưởng sáng tạo hay việc tập hợp xung quanh mình những con người phù hợp, mà còn của sự tập trung. Tập trung chính là mệnh lệnh.

52. CAC có nghĩa là chi phí thu hút khách hàng 

53. Bí quyết cho những bài thuyết trình này là đọc vị toàn bộ căn phòng, đánh hơi những gì họ muốn nghe, rồi cho họ nghe những điều đó – mà không nói dối, bóp méo hay cho sự thật trở nên rối rắm. Trong một bài thuyết trình, sự hoàn hảo không phải lúc nào cũng là mục tiêu: thái độ mới là mục tiêu của bạn. Bạn không cần phải có mọi câu trả lời nếu dường như bạn không phải là người nghĩ ra những câu trả lời đó.

54. Người có niềm tin anh vì anh có lịch sử làm ra tiền cho họ. Anh đã giúp nhiều người trở nên giàu có. Quan trọng là anh có lịch sử giả quyết những vấn đề tưởng chừng như không thể giải quyết được. Đó là lý do tại sao ngay khi Reed bước vào căn phòng mọi người lập tức rút chi phiếu của họ ra. Họ biết những gì reed làm lại không thể truyền lại cho ai mà cũng không ai bắt trước được – thậm chí khó mà giải thích được. Chỉ đơn giản Reed có khả năng đó. ( Marc nói về Reed người đồng sáng lập và hiện tại là CEO của Netfilx)

55. Netflix – Đó là nới mà ý tưởng quan trọng hơn chuỗi mệnh lệnh.  Nơi mà ai giải quyết vấn đề không quan trọng bằng việc vấn đề đã được giải quyết. Nơi mà cống hiến và sức sáng tạo quan trọng hơn nhiều so với phong cách ăn mặc và những cuộc họp

55. Giải thích về việc tại sao Marc nhường vị trí CEO cho Reed. Dường như ông chưa đủ cứng rắn và thẳng thắn để duy trì sự tôn trọng mạnh mẽ từ mọi người. Về mặt tích cực không người giỏi nào nghỉ việc và nhân viên của ông thích ông. Đó là vấn đề.

56. Giữa chức danh của tôi và công việc của họ điều gì quan trọng hơn?. Khi ước mơ của bạn trở thành sự thật, nó không còn chỉ thuộc về bạn nữa. Nó còn thuộc về những người đã giúp đỡ bạn – Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Nó thuộc về thế giới này. 

57. Mỗi ngày tôi đều định nghĩa lại vai trò của mình. Tôi không còn lúc nào cũng là giọng hát chính nữa. Tôi không còn lúc nào cũng đứng trước những người còn lại. 

58. Nếu bạn có con người phù hợp trong đội ngũ của mình. Bạn không cần phải bảo họ từng chút một bạn muốn họ làm gì – trên thực tế, thậm chí bạn còn không phải thường xuyên nói với họ bạn muốn họ làm gì. Bạn chỉ cần nói rõ với họ cái bạn muốn đạt được, tại sao những cái đó quan trọng. Nếu bạn chiêu mộ đúng người: Thông minh – tháo vát – đáng tin cậy. Họ sẽ tự hình dung ra mình cần làm gì, tiến về phía trước và hành động. Họ sẽ tự giải quyết vấn đề trước khi bạn biết vấn đề tồn tại.

59. Cậu là một quản lý. Một phần công việc của cậu là đảm bảo nhóm của mình hiểu rõ cậu muốn họ hoàn thành điều gì và tại sao cái đó lại quan trọng. Cậu nghĩ cậu có thể làm được chuyện này khi không có mặt ở công ty không?. Tôi cho người quản lý đó quyền tự do lựa chọn, đồng thời cũng nhắc nhở cậu ta về trách nhiệm với nhóm của mình.

60. Giữ bàn làm việc sạch sẽ, không ăn vặt. Thay vào đó mô tả công việc chỉ cần đơn giản là: Trưng ra bộ mặt tốt đẹp nhất của công ty sẽ hiệu quả hơn nhiều. 

61. Văn hoá tự do đi đôi với trách nhiệm. Những người có đàu óc để đưa ra quyết định có trách nhiệm sẽ THÍCH sở hữu quyền được tự do quyết định. Họ thích được TÍN NHIỆM

62. Hầu hết các công ty đều xây dựng cho mình một hệ thống để bảo vệ mình trước những con người thiếu đầu óc. Và kết quả là điều đó chỉ làm những người có đầu óc chán nản. Sẽ thế nào nếu xây dựng quy trình cho những người có đầu óc tốt? Có thể giải phóng họ khỏi hết các giới hạn tủn mủn chỉ khiến những nhân viên xuất sắc nhất nổi điên.

63. Nhưng khi công ty có hơn 50 nhân viên thì mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Mọi người đều muốn biết họ được và không được làm gì. 

64. Đặc tính của công ty khởi nghiệp là thay đổi. Thường thì những người phù hợp với công việc lúc đầu sẽ không còn phù hợp đoạn giữa nữa.

65. Không ai biết trước được một điều gì. Không ai biết một bộ phim sẽ ăn khách đến thế nào…khi nó thực sự ăn khách.

66. “Không ai biết trước điều gì” Không phải là lời cáo chung. Mà là sự nhắc nhở. Là lời động viên. Nếu không ai biết trước được điều gì thì bạn phải tin tưởng chính mình. Bạn phải thử thách chính mình. Và bạn phải sẵn sàng thất bại. 

67. Làm thế bào để chúng tôi có thể biến những người dùng đến với mình vì chương trình khuyến mãi. Thành người dùng trả tiền.

68. Sự tập trung đó chính là vũ khí bí mật của một doanh nhân khởi nghiệp.

69. Họ kể cho bạn mình nghe. Đây gọi là quảng cáo truyền miệng.

70. Giao hàng ngày hôm sau đã kích thích niềm say mê thật sự, niềm say mê sẽ khiến bạn nói với tất cả bạn bè về dịch vụ mới mà bạn đang sử dụng. 

71. Doc Hollywood không phải là tác phẩm kinh điển trong suy nghĩ của bất kì ai. Nhưng tôi đồng cảm với bộ phim này – Dù tôi không chắc chắn về lý do. Có lẽ chỉ đơn giản là bộ phim đã chạm đến khát khao sâu bên trong một mối liên hệ thật sự với con người, gia đình và nơi ở. Về nhiều mặt Doc Hollywood chính là ước mơ của tôi.

72. Nếu chúng tôi cho khách hàng thấy những gì họ muốn xem họ sẽ hạnh phúc hơn với dịch vụ của netflix. Và nếu chúng tôi có thể cho họ thấy những gì chúng tôi muốn họ xem thì sao? Đôi bên cùng có lợi.

73. Không dựa trên những tựa phim họ thuê. Chúng tôi dựa trên những tựa phim họ thích.

74. Hoá ra mọi người rất thích được người khác hỏi ý kiến. Mỗi người đều là một nhà phê bình.

75. Nếu bạn muốn theo đuổi tiền bạn phải theo đuổi lưu lượng truy cập trước đã.

78. Ví dụ khi ai đó nói họ nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, thực tế anh ta muốn nói tôi bị đuổi thẳng cổ rồi. Khi có người nói nội dung tiếp thị này cần trau chuốt từ ngữ một chút, ý họ muốn nói cái này dở tệ và câbf phải viết lại toàn bộ đấy. Và khi ai đó tuyên bố , chúng tôi quyết định xoay trục, điều họ thực sự nghĩ là bọn tôi chết đẹp rồi.

79. Trong nhiều lĩnh vực tài ăn nói trôi chảy hay ăn mặc tinh tế có thể giúp bạn leo lên được hàng ngũ lãnh đạo. Nhưng ở thung lũng silicon thứ duy nhất thật sự quan trọng là chất lượng công việc của bạn.

80. Người hướng dẫn leo núi Everest nổi tiếng Ed Viesturs từng nói với các nhà lưo núi: leo lên là lựa chọn, leo xuống là bắt buộc.  Trường hợp xấu nhất xảy ra nếu bạn không leo xuống kịp thời bạn sẽ bị mắc kẹt ở chỗ bạn không mong muốn 

81. Bạn sẽ sai lầm chỉ có điều bạn không muốn mắc cùng một sia lầm hai lần.

82. Chúng ta phải tiết kiệm đủ để tạo được lợi nhuận trên số tiền chúng ta đang có.

83. Khi công ty cắt giảm nhân sự họ sẽ cân nhắc giữa

Nhân viên trả lương cao nhưng tạo ra nhiều giá trị hơn hay hạ bậc lương của chuyên viên dịch vụ khách hàng.

Ai là người làm được việc? ai là người không thể thay thế? Ai là người không có công việc vẫn dễ dàng hoàn thành?

Một nhân viên là trụ cột trong gia đình thậm chí có em bé mới sinh hay nhân viên trẻ độc thân nhưng lại có tài hơn.

Cặp đôi cùng làm việc?

VSRT là viết tắt của vào sau ra trước. Thâm niên làm việc cũng quan trọng 

84. Trong các cuộc họp của Netflix thâm niên là con số không, và không có quan điểm của ai quan trọng hơn vì chức danh, tuổi tác hay mức lương của họ. Mọi người đều được kỳ vọng đấu tranh vì quan điểm của mình cho đến khi tất cả đạt được sự thống nhất.

85. Sự bất đồng quan điểm phải mang tính hợp tác, không phải vì cái tôi. Ai đúng không quan trọng quan trọng là chúng tôi hiểu đúng.

86. Các doanh nghiệp phất lên nhờ sự tập trung, lòng tận tuỵ và sức sáng tạo của một nhóm nhỏ gồm những con người đầy tâm huyết. sau đó họ tuyển thêm rồi phình to ra – rồi lại tự thu hẹp.

87. Một đội ngũ tinh tuyển bao gồm những con người giàu năng lực, làm việc hết mình vì một mục tiêu duy nhất.

88. Đội ngũ ban đầu gồm những con người làm đủ mọi việc đầy tài năng đã được thay thế bằng các chuyên gia siêu sao.

89. Khi nói đến chuyện biến ước mơ thành hiện thực, một trong những vũ khí mạnh mẽ nhất anh có trong tay chính là sự kiên định đến cứng đầu và lì lợm. Sẽ có ích cho bạn nếu bạn là người không bao giờ chấp nhận câu trả lời: “ Không”, bởi trong kinh doanh “ không” không phải lúc nào cũng có nghĩa là “không”.

90. Nếu việc lớn lên ở Chappaqua đã dạy cho tôi điều gì, thì đó là hạnh phúc tồn tại ở một trục hoàn toàn khác với tiền. Tối lớn lên mà xung quanh là những con người cực kỳ giàu nhưng cũng cực kỳ đau khổ.

91. Tự do tài đến với Marc là khi ông đưa Netflix lên sàn chứng khoán. Ông nhận ra tất cả những người ông nhìn thấy trên đường về họ đều phải làm việc. Nhưng ông thì không. 

92. Cái bạn thích và cái bạn giỏi. Bất cứ ai được có cơ hội dành thời gian để làm cả hai thứ đó là một người may mắn.

93. Thành công theo Marc là cái bạn đạt được. Là ở một vị trí bạn có thể được làm điều bạn thích, làm điều bạn giỏi và theo đuổi những thứ quan trọng với mình. Nhưng thành công cũng có thể được định nghĩa rộng hơn: Có một ước mơ và bằng thời gian, khả năng, sự kiên trì của mình, bạn thấy ước mơ đó trở thành hiện thực. 

94. Bước đi mạnh mẽ nhất mà một người có thể thực hiện để biến ước mơ thành sự thật lại là một bước đi  vô cùng đơn giản: Bạn chỉ cần bắt đầu. Cách duy nhất để biết liệu ý tưởng của bạn có phải là một ý tưởng tuyệt vời hay không là hãy thực hiện nó. MỘT GIỜ LÀM – SẼ GIÚP BẠN HƠN CẢ ĐỜI SUY NGHĨ

95. Bạn phải học cách yêu những vấn đề, chứ đừng yêu giải pháp. 

96. Nhân vật chính của bộ phim phải mong muốn điều gì đó – và để bộ phim trở nên thú vị, sẽ phải có những trở ngại ngăn cản nhân vật chính với điều anh ta/ cô ta mong muốn. 

97. Tất cả những ai đi tắm đều có một ý tưởng. Nhưng chỉ người nào đi ra khỏi phòng tắm, bỏ khăn tắm xuống và làm gì đó với ý tưởng của mình. Mới tạo nên sự khác biệt. 

96. Hãy làm hơn những gì được yêu cầu 10%

97. Không bao giờ đứng trước bất kỳ ai trình bày quan điểm của bản thân về những thứ không biết sự thật. Hãy cực kỳ cẩn thận và có kỷ luật.

98. Luôn lịch sự và ân cần với người trên lẫn người dưới.

99. Đừng chỉ trích đừng phàn nàn hãy luôn phê phán nghiêm túc và có tính xây dựng 

100. Đừng ngại đưa ra quyết định khi có những dữ liệu để từ đó đưa ra quyết định 

101. Hãy định lượng khi có thể.

102. Hãy sẵn sàng tiếp thu cái mới nhưng phải biết đặt câu hỏi 

103. Luôn đúng giờ!

Take note by: Nguyễn Hoài Thương

#ChaiyoThuong

Càng chăm chỉ, càng may mắn 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây