Vì Sao Ta yêu Người Ấy?

0
1670

Chào bạn, mình là Thương. 

Một cô gái từng có bạn trai có gia đình rất khá giả. Bạn trai cũ của Thương dù sinh ra trong gia đình khá giả nhưng bạn lại là người rất có ý chí. Mình không chỉ thích mà từng yêu một người đàn ông tương lai có khả năng giàu có.

Có người nói: “Bạn sinh ra không giàu là lỗi tại bạn nhưng nếu 30 tuổi bạn vẫn không giàu lỗi tại bạn”. Nếu nói như vậy thì thời điểm hiện tại mình thực sự là người có lỗi. Mình đang tìm cách sửa sai. Nhưng không phải bằng cách cố gắng lấy một đại gia.

Thương yêu bạn không phải vì gia đình bạn giàu có mà vì chính bạn. Bạn là một người rất giỏi lắng nghe là người dù gia đình khá giả nhưng vẫn rất ngại khi bố mẹ mua cho mình một cái laptop 50 triệu để phục vụ cho công việc.

Bạn giản dị trong đời sống nhưng lại rất chú trọng vào cách ăn mặc. Bạn rất sành về giày và thời trang. Trước khi quen bạn, Thương ăn mặc không có cá tính gì hết trơn nhưng quen bạn rồi gu thời trang lên đời hẳn ^^. Bạn đã giúp Thương biết sinh trong gia đình khá giả ta sẽ phải chịu sức ép ta có giỏi như cha mẹ hay không? Ta có kiếm ra tiền được như bố mẹ hay không?.

Bạn được nhận vô công ty với một mức lương rất thấp.Rồi bằng thực lực bản thân bạn vươn lên.
Bạn sống ở Sài Gòn và nhờ có bố mẹ bạn có căn nhà. Thứ mà có nhiều người nỗ lực nửa đời mới có. Nhờ có bố mẹ bạn không lo về tương lai mình thiếu tiền. Nhưng đó có phải đó là lý do để bạn không cố gắng. Không bạn rất nỗ lực trong từng thứ bạn làm. Vì bạn hiểu bố mẹ bạn không tự dưng mà giàu. Vì bố mẹ bạn làm rất vất vả. Khi người ta ăn trưa bố mẹ bạn vẫn phải làm, khi người ta tan làm bố mẹ bạn lại làm đến 10h đêm. Tiền tích góp bố mẹ bạn đầu tư vào bất động sản. Bố mẹ bạn sống tiết kiệm. Nhưng không có nghĩa là keo kiệt.

Bố mẹ bạn sẵn sàng giúp đỡ ai khó khăn bằng việc không lấy tiền họ. Bố mẹ bạn là những người có tiền và có cách sống đáng ngưỡng mộ. Mình không chỉ yêu bạn mình còn yêu cả gia đình bạn. Mình yêu bạn không phải vì bạn có gia đình khá giả. Vì mình yêu cách bạn nỗ lực vươn lên. Yêu việc bạn luôn được ngưỡng mộ là người sành điệu vì bản thân bạn để tâm và có tiền để tìm hiểu, trải nghiệm mọi thứ bạn thích.

Bạn có tiền nhưng tiền đó từ mồ hôi của bạn mà ra. Mình rất tự hào vì mình đã ủng hộ ước mơ của bạn vào lúc bạn cần một lời động viên nhất. Để yêu hay thích ai đó có tiền. Bạn cần thấu hiểu vấn đề người đó đang gặp. Bạn giúp họ một cách vô tư họ sẽ nhận ra đây là người mình tìm kiếm. Ta không thể nhận lại khi nhất định không chịu cho đi.

Mình từng bị tổn thương vì bạn nhưng nhờ bạn mình học được bài học: Không nên đánh giá mọi thứ nếu bạn chưa từng trải qua và chỉ đứng từ bên ngoài.
Yêu đàn ông giàu không sai, nó sai khi bạn yêu họ chỉ vì họ giàu khi bạn chỉ muốn nhận từ họ thay vì sẵn sàng cho đi.

Hạnh phúc mà ta mong muốn ấy cần rất nhiều nỗ lực bạn ạ. 

Chúc bạn giàu bằng chính sự nỗ lực và cho đi của mình. Thay vì phụ thuộc vào ai khác.

#ChaiyoThuong
Càng chăm chỉ, càng may mắn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây