Ta Là Ai Trong Đời?

0
1737
“Vằn của hổ bên ngoài, vằn con người bên trong”
Lần đầu nghe câu nói này Thương đã không hiểu ý nghĩa của nó nhưng càng lúc Thương càng hiểu thêm một chút về câu nói này.
Trước kia mình có tham gia một nhóm hài độc thoại. Hôm đó bọn mình được tham gia một buổi về thương hiệu cá nhân. Câu hỏi đặt ra là ta là ai trong mắt ta, ta là ai trong mắt người xung quanh và ta là ai trên mạng xã hội. Có một điểm chung là mọi người đều bất ngờ khi nhìn thấy kết quả vì ba kết quả đó không hề giống nhau. Vậy cái nào đúng đây?. Không cái nào đúng, cái nào sai mà bản thân một con người đã có rất nhiều khía cạnh người đó cũng không thấy và người xung quanh cũng không nhìn thấy.
Hồi Thương học tiểu học mọi người gọi Thương là Thương tồ vì những câu hỏi lạ thường của Thương. Thương luôn hỏi tại sao cho mọi vấn đề và có nhiều phát ngôn không giống ai. Những người xung quanh cứ đem ra trêu chọc dù biết các bác nói cho vui nhưng Thương đã nghĩ mình là đứa trẻ ngốc nghếch như họ nói.
Lớn lên chút nhận thức của Thương lại thay đổi khi Thương gặp được một cô giáo nhận ra năng khiếu của mình. Thương lại nghĩ à hoá ra mình cũng còn điểm này tốt nữa. Rồi khi yêu thấy mình là đứa đáng yêu ra sao. Khi chia tay thì lại thấy mình là con người tệ đến vậy ư. Cứ thế Thương cứ bị giọng nói bên ngoài điều khiển suy nghĩ của chính mình .
Rồi lúc Thương suy sụp nhất. Người ấy đã đến. Người không ở đâu xa mà ở chính trong mình. Nhắc Thương rằng Thương là những gì Thương nghĩ. Ai rồi cũng sẽ khác. Những người khác họ nhận biết về ta chỉ qua bề ngoài những gì ta thể hiện đôi khi là ta trong quá khứ hai ba tháng trước không phải ta hiện tại.
Như một bộ phim Thương đang xem trên Netflix: Tập làm điều xấu (Breaking Bad). Nhân vật chính dù đã hơn sáu mươi tuổi ông vẫn không hiểu chính mình. Ông luôn đi tìm một người hiểu mình rồi chợt nhận ra chính mình đã không chấp nhận được con người thật của mình. Rằng ông đã thay đổi từ lúc nào.
Cuối cùng “Ta là ai trong đời?” câu hỏi này chắc phải dùng cả đời này để khám phá. Đừng phụ thuộc vào câu trả lời của người khác về chính mình.
“Vằn của hổ bên ngoài, còn vằn của con người ở bên trong”
Càng chăm chỉ, càng may mắn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây