Làm Sao Để Không Cạn Ý Tưởng?

0
2055

Cái giếng còn cạn huống hồ ý tưởng. Nhưng ta sẽ luôn có cách có nước uống. Hôm nay Thương sẽ chia sẻ với mọi người 5 cách Thương hay áp dụng để đào nhé.

Đào mình đầu tiên. Ghi gì cũng được những suy nghĩ loé lên trong đầu ngay khi gặp đề bài. Đề bài ghi đậm ở đầu trang giấy. Thương cứ ghi ra những ý tưởng dù điên rồ đến đâu. Không đánh giá. Sau đó mình dùng bút màu khác khoanh lại những ý tưởng xài được. Sau đó lại thay tờ giấy khác triển khai từ ý đó.

Có thể mất nửa ngày hay cả ngày nhưng Thương cứ xem và note lại những điểm khiến mình ấn tượng. Sau 1 ngày xem lại hết những gì mình đã ghi chép bạn sẽ bất ngờ đó.

Ý tưởng có thể khắp mọi nơi quanh ta. Bất cứ khi nào nảy ra, nhìn thấy Thương đều gi lại trên note. Thương phân loại. Có thể ý tưởng đó sẽ hữu ích cho sau này.

Tạo cho bạn một căn nhà ý tưởng bằng việc nghĩ ý tưởng mỗi ngày. Cứ kiên trì như vậy sau một tháng bạn sẽ quen với việc luôn có ý tưởng mới. Như một chiếc máy bơm nước.

Đôi khi việc cạn ý tưởng cũng báo hiệu việc bạn đang bị quá tải. Hãy ra ngoài hít thở. Làm những hoạt động không cần suy nghĩ. Lúc quay trở lại bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ.

Còn nhiều cách nữa bạn có thể comment cho Thương cách của bạn nhé.

Mọi ý tưởng sẽ mãi chỉ trên giấy nếu ta không hành động. Song song với việc nghĩ ý tưởng. Thương luôn tìm cách biến ý tưởng thành hành động. Hành động tạo ra kết quả. Thương sẽ chia sẻ cụ thể với bạn sau kèm các ví dụ thực tế nhé.

#ChaiyoThuong

càng chăm chỉ, càng may mắn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây