Làm Cách Nào Để Có Tích Xanh Uy Tín Trên FaceBook?

0
2552

Dấu tích xanh Facebook được tạo ra làm gì?

Dấu tích xanh được Facebook tạo ra để xác mình tài khoản Facebook hay Fanpage đó là chính chủ. Có nghĩa là không lừa đảo hoặc thuộc đúng chủ sở hữu của Fanpage hay chủ tài khoản đó.

 • Dấu tích xanh này được tạo ra giúp cho người dùng có thể tin tưởng vào thương hiệu.
 • Hiện nay có rất nhiều người đang giả mạo trang Fanpage của Apple để bán hàng giả mạo, thì làm sao người dùng họ biết được trang fanpage nào là thật trang nào là giả mạo.
 • Vì vậy dấu tích của Facebook sẽ giúp cho khách hàng nhận diện được đâu là Fanpage chính chủ, đâu là giả mạo.

Facebook chỉ cung cấp tích xanh dành cho thương hiệu nổi tiếng hoặc dành cho những cá nhân, ca sĩ, diễn viên hoặc là người có ảnh hưởng trong công chúng. Hầu như Facebook không cung cấp đại trà dấu tích xanh này.

Facebook khuyến khích quản trị viên của các Trang và trang cá nhân đã xác minh sử dụng tính năng xác thực 2 yếu tố.

Huy hiệu đã xác minh có ý nghĩa là Facebook đã xác nhận Trang hoặc trang cá nhân là sự hiện diện xác thực của thương hiệu hoặc người của công chúng mà huy hiệu này đại diện.

4 Lợi ích khi bạn có dấu tích xanh Facebook: 

So với các trang có và không có tích xanh thì bạn sẽ có những quyền lợi từ Facebook.

1. Tăng uy tín, thương hiệu, tránh giả mạo.
2. Bạn có thể chạy quảng cáo Fanpage khi đang Livestream.
3. Tỷ lệ tiếp cận cao hơn, tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng.
4. Quan trọng nhất, khi bạn lên chiến dịch quảng cáo trên Facebook sẽ được phê duyệt nhanh hơn.

Cách Xác minh trang cá nhân hoặc Trang của bạn: 
Bạn có thể điền vào mẫu này để xác minh trang cá nhân hoặc trang của mình. (Mẫu của Facebook)
Cần đáp ứng những yêu cầu nào để xin cấp huy hiệu đã xác minh?
Facebook xem xét một số yếu tố khi đánh giá Trang và trang cá nhân trên Facebook để xác định xem những trang này có phục vụ lợi ích của công chúng cũng như đáp ứng tiêu chí xác minh hay không.
Ngoài việc tuân theo các điều khoản dịch vụ và tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, Trang và trang cá nhân cần phải mang tính:
 • Xác thực: Đại diện cho người, doanh nghiệp hoặc tổ chức đã đăng ký có thực.
 • Duy nhất: Là sự hiện diện duy nhất của cá nhân hoặc doanh nghiệp này. Chúng tôi chỉ có thể xác minh một Trang/trang cá nhân cho mỗi người hoặc doanh nghiệp, ngoại trừ các Trang và trang cá nhân theo ngôn ngữ. Chúng tôi không xác minh Trang và trang cá nhân cho sở thích chung (ví dụ: Ảnh chế về cún con).
 • Hoàn chỉnh: Có phần giới thiệu, ảnh đại diện Trang hoặc trang cá nhân và hoạt động gần đây, cùng với ít nhất một bài viết.
 • Đáng chú ý: Đại diện cho một người, thương hiệu hoặc thực thể nổi tiếng và thường được tìm kiếm. Chúng tôi xem xét Trang và trang cá nhân được giới thiệu trong nhiều nguồn tin tức nhưng không coi nội dung trả phí hay quảng cáo là nguồn để xem xét.
Nếu Trang hoặc trang cá nhân của bạn không đáp ứng tiêu chí nhận huy hiệu đã xác minh, có nhiều cách khác để cho mọi người biết đó là trang xác thực.
Ví dụ: bạn có thể đặt liên kết đến Trang hoặc trang cá nhân đó trên trang web, trang Instagram hoặc tài khoản Twitter chính thức.

Tip để được duyệt Tích Xanh nhanh chóng: 

Bạn cần lưu ý những điều sau đây để tăng thêm tỷ lệ được duyệt tích xanh nhé.

 • Fanpage, trang cá nhân phải đầy đủ thông tin và được xác thực
 • Chưa từng phạm những lỗi vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook.
 • Quan trọng hơn là ngoài mức độ nổi tiếng của bạn trước công chúng mà còn ở mức độ thường xuyên tìm kiếm của bạn trên Facebook, ít nhất bạn cũng nên đạt được những điều kiện sau:
 • Với Fanpage thì cần đạt tối thiểu 100.000 lượt thích.
 • Với trang Facebook cá nhân thì cần đạt tối thiểu 100.000 lượt theo dõi.

Đồng thời cần có ít nhất 10 trang báo lớn viết về Fanpage/Facebook cá nhân của bạn, một cách cụ thể và có đường link chi tiết dẫn về Fanpage/Facebook cá nhân đó.

Vậy con đường duy nhất để có tích xanh là tăng độ nhận diện của bạn. Bạn có thể đọc thêm bài Lộ trình xây dựng thương hiệu cá nhân miễn phí của Thương: https://nguyenhoaithuong.com/lo-trinh-de-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-trong-30-ngay/

Chúc bạn sớm có tích xanh của mình.
#ChaiyoThuong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây