Tâm Tình Mối Tình Đầu

0
2031

Tình yêu đầu thứ mà chỉ cần nói đến thôi đã đủ làm chúng ta bồi hồi.
Như cách chúng ta bước đi trên cát… Bước thật nhẹ mà vẫn in sâu.


Mối tình đầu của mình tên Khôi. Khôi rất dễ thương, Khôi có núm má đồng tiền. Lần đầu mình găp Khôi thay vì phát cuồng lên như các bạn nữ khác. Thì lúc đó mình không bị vẻ ngoài bảnh bao ấy thu hút. Khôi có đôi mắt màu nâu nhẹ, sóng mũi dọc dừa, khuôn mặt trái xoan, hàng mi cong vút. Hàm răng đều nhưng hai cái răng giữa cách nhau 1 xíu khi Khôi cười 1 núm má đồng tiền xuất hiện. Mình gặp Khôi sau chuỗi khủng hoảng rớt từ lớp A1 xuống A7.
Hồi đó mình cảm thấy mọi thứ khiến mình từ một cô bé lạc quan do áp lực học hành trở nên khép kín. Lúc mới vô lớp Khôi ngồi phía trước rất hay quay xuống. Mình và Khôi lúc đó đơn thuần chỉ biết bên nhau thật vui vẻ. Bàn trên toàn nam bàn dưới toàn nữ hai bàn trao đổi đùa giỡn làm kì nghỉ hè lớp 11 dù phải đi học cả ngày thật vui biết bao.


Đó là khoảng thời gian mình yêu việc đi học đến lạ kì mà không biết vì sao. Sau kì nghỉ hè lớp 11 mình lại được lên lớp trên. Cả học kì năm lớp 11 bọn mình không học chung nên kết quả là lại xa nhau. Đầu năm lớp 12 một lần nữa mình lại rớt xuống lớp dưới. Lúc này mình và Khôi học chung lớp 12. Trong lớp có một cậu bạn thích mình và Khôi chỉ cách cho bạn đó cua mình. Vậy mà thế nào cuối cùng Khôi và mình lại quen nhau. Mình nhớ lúc mình bị phạt đứng cuối lớp Khôi truyền giấy xuống nói chuyện với mình. Mình lạnh lùng quẳng mảnh giấy đi. Thật lạnh lùng ! vì lúc đấy mình ngoài việc suy nghĩ về việc điểm thấp sẽ bị xuống lớp không nghĩ đến chuyện tình yêu.


Thế rồi ngày ấy cũng đến chỉ nhờ một con bò nhựa kẹp giấy hai đứa quen nhau. Khôi nói sao mình lại thích Khôi mình cũng không biết nữa. Chỉ biết năm lớp 12 nhờ Khôi mình luôn tới trường sớm nhất. Mình mong nhìn thấy Khôi mỗi ngaỳ khi Khôi mặc chiếc áo trắng và nở nụ cười với mình từ xa. Khôi để ý những điều nhỏ bé: mua nước cho mình khi vừa ngủ dậy lúc là lon nước suối lúc là lon bò húc. Khôi tỏ ra bực bội khi thấy mình quá hiền mà bị bắt nạt hay ai đó nhờ vả mà mình chẳng chịu từ chối. Mình và Khôi bên nhau như hình với bóng. Lên đại học mình và Khôi mỗi người học một trường khác nhau.


Dần dần tình yêu học trò cũng không giữ được. Lúc chia tay mỗi tình đầu trái tim mình lần đầu tiên biết đau là thế nào. Mình Khóc cả Tết. Mình nhớ lại những kí ức đẹp nhất , những lần mình giận, Khôi đứng dưới mưa cả đêm đợi mình hết giận. Mình lúc đó thật sự đã rất mạnh mẽ để vượt qua. 3 năm sau khi mình có người yêu mới. Khôi muốn bọn mình quay lại nhưng lúc đó mình đã khác và Khôi cũng đã khác. Những lần sau này gặp lại nhau lạ thay không còn tình yêu chẳng còn sự oán trách năm nào. Mình nhớ về Khôi là tình yêu đầu đẹp nhất. Dù ở thời điểm hiện tại chúng mình đã khác nhau rất nhiều về quan điểm và suy nghĩ.


Những rung động đó chắc không thể quay lại. Nhưng mình vẫn muốn cám ơn Khôi. Vì nhờ có Khôi cô bé năm nào đã vượt qua căn bệnh trầm cảm. Cám ơn Khôi đã ngồi bên cạnh mình 6 tháng thật kiên nhẫn đến khi mình chịu mở lòng. 3 năm quen nhau là 3 năm với đầy hồi ức đẹp. Mình hiện tại mong dù ở đâu, Khôi vẫn tìm được hạnh phúc của mình. Tạm biệt tình đầu. Tình đầu dù có dang dở hay không vẫn thật đẹp nếu thời gian yêu nhau chúng ta dành trọn vẹn con tim cho đối phương.


#ChaiyoThuong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây