Chuyên Môn Của Thương Là Gì?

0
1740

Khái niệm chuyên môn lần đầu tiên đến với Thương khi mình học cấp 2. Lúc đó trường Thương chia lớp chuyên và không chuyên. Ví dụ: Lớp chuyên văn, chuyên toán, chuyên Anh…

Học sinh được lựa chọn sau đó sẽ thi vào. Vào những lớp chuyên thời lượng những môn mình thích sẽ tăng cao. Thương rất thích toán và văn nên quyết định thi cả. Ai dè sau khi thi xong mình được xếp vào lớp không chuyên gì hết trơn.

Cú trượt năm đó giúp Thương nhận ra rằng. Mình không giỏi môn mình thích như mình tưởng. Thế là Thương đã làm lựa chọn để đời là năm sau đăng kí thi học sinh giỏi cả toán và văn. Kết quả hơn mong đợi Thương tạch cả hai môn. Quyết không từ bỏ Thương thi tiếp và năm sau Thương đạt học sinh giỏi Toán và Văn cùng một năm cả hai đều giải 3. 

Thế đó mình nhận ra mình là đứa thích giải toán cuộc đời sau đó viết một bài văn tả lại quá trình giải toán đó. Để đến được điều phải chứng minh được mình cần dẫn chứng 1, 2, 3 … thuyết phục người đọc.

Mỗi bước đi trong cuộc đời của Thương là quá trình đi tìm dẫn chứng. Bố mẹ không tin lựa chọn theo nghệ thuật của mình là đúng thì phải đưa dẫn chứng 1,2,3 cho bố mẹ tin lựa chọn của mình là đúng. Sếp không tin mình làm được mình lại đia tìm dẫn chứng 1,2,3 cho sếp tin… đến lúc sếp tin mình lại đổi sếp.

Hành trình đi tìm dẫn chứng của Thương kéo dài 3-4 năm mới chứng minh được. 

Tin rồi thì sao. Cuộc đời vốn không như chuyện cổ tích sẽ kết lại bằng câu: Kể từ đó về sau cô ấy sống với hoàng tử đam mê đến suốt đời. Thứ duy nhất không thay đổi là thay đổi.

Thương từ dạo viết nhiều hơn những gì mình trải qua bỗng chốc thấy được kết nối với con người bên trong mình nhiều hơn. 

Sau tất cả: Chuyên môn của Thương là Chuyên cho ý tưởng. Dựa trên quan sát và trải nghệm cuộc đời sau đó sẽ đúc rút nó thành bài viết và clip. Là một người đào ý tưởng mỗi ngày từ cuộc sống. 

Chừng nào Thương còn sống thì Thương còn đào và cho đi.

#Chaiyothuong
càng chăm chỉ, càng may mắn
https://nguyenhoaithuong.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây