Chuyển Đổi Lưu Lượng Thành Trữ Lượng Bài Viết Và Video

0
1793

 

Bạn đã bao giờ nghe đến hai từ Lưu Lượngvà Trữ Lượng?

 

Ngô Diệc Phàm từng là ngôi sao lưu lượng của Trung Quốc trước khi bị phong sát. Thương phải thú thật mình mới học được gần đây thôi.

 

Khái niệm này do Robin Sloan sử dụng ẩn ý nói về truyền thông đại chúng. “Lưu lượng là những bài viết mới trên trang xã hội. Đó là luồng thông tin cập nhật hàng ngày, hằng giờ để nhắc nhở mọi người rằng ta vẫn tồn tại. Trữ lượng là giá trị lâu bền. Nghĩa là nội dung bạn tạo ra hôm nay vẫn phải thu hút được công chúng hai tháng hoặc hai năm tới. Đó là những gì người ta phát hiện qua tìm kiếm. Đó là thứ sẽ phát tán chậm rãi chắc chắn và theo thời gian bạn sẽ thu hút được số lượng lớn khán giả”

 

Công thức thần kì là đảm bảo lưu lượng trong khi tập trung vào trữ lượng phía sau. Các ngôi sao lưu lượng ở Trung Quốc. Họ thường là người luôn thu hút được đám đông. Nhưng lâu dài khi nhắc đến họ ta cũng thường nhắc đến những tác phẩm để đời và những cột mốc đáng nhớ.

 

Thương nhìn lại bản thân hoá ra mình cũng từng áp dụng lưu lượng và trữ lượng vào viết lách mà mình không để ý. Bản thân Thương trước giờ chưa từng nghĩ mình sẽ viết được hơn 300 bài viết trong 2 năm. Bởi vì ban đầu mình khá ngại chia sẻ trên MXH. Hơn 8 năm công việc của Thương là viết kịch bản bán cho khách hàng, quản lý phòng sáng tạo hay làm đạo diễn ở trường quay. Vậy mà khi bắt đầu lập blog cá nhân cách đây hơn 2 năm và bắt đầu chia sẻ lên nhiều cộng đồng giờ nhìn lại Thương thấy lưu lượng đã rất nhiều. May mắn từ lưu lượng đó mình cũng có những bài viết để gọi là trữ lượng.

 

Vậy một điều Thương rút ra là nếu cứ chăm chỉ chia sẻ một chút mỗi ngày sau một năm một tháng chúng mình nhìn lại sẽ có một thành quả để nhìn lại.

Bạn muốn làm video tham khảo thêm TẠI ĐÂY nhé

#Chaiyothuong

Càng chăm chỉ, càng may mắn

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây