Bạn Muốn Thu Nhập Tăng Bao Nhiêu Trong Ba Năm Tới?

1
1823

Chỉ cần biết năng lực quan trọng hơn tiền, bạn sẽ không bỏ một buổi traning nào, sẽ há to mồm nuốt từng lời sếp chỉ bảo.

Chỉ cần biết năng lực quan trọng hơn tiền, bạn sẽ bỏ ngoài tai những lời than phiền về lương lậu của bọn đồng nghiệp. Đến khi bọn tiêu cực bay biến đi hết, công ty sẽ chỉ còn bạn kiên trì chiến đấu.

Chỉ cần biết năng lực quan trọng hơn tiền, bạn sẽ có rất nhiều tiền mà không cần nghĩ đến tiền.
——————–
Nếu bạn là một sinh viên năm cuối, một người mới tốt nghiệp hoặc nhân viên mới đi làm, bạn phải đọc bài viết này.
Hỡi các thanh niên lứa tuổi 20-25, các bạn có biết nỗi sợ kinh hoàng nhất của những người tuổi 30 là gì không? Đó là không có sự nghiệp vững chắc.

Ông trời cho chúng ta 24 giờ/ngày: 8 tiếng để ngủ, 8 tiếng để làm và 8 tiếng để chơi. Nhưng nếu bạn không có 8 giờ đi làm thành công và hiệu quả, thì bạn cũng chẳng ngủ ngon và cũng chẳng móc đâu ra tiền để đi chơi.
Cho nên, sự nghiệp chính là cái móng nhà của một cuộc sống hạnh phúc. Đàn nào cũng thế, nhưng đặc biệt với đàn ông, hãy xác định không có sự nghiệp = nhục như chó.

? Bài viết sẽ cầm tay chỉ việc cho bạn:
– Cách đạt được mức lương cao khủng khiếp, để bạn bè, gia đình và người thương nể phục bạn.
– Cách trở thành nhân viên được tôn trọng, yêu mến và quyền lực nhất.
– Cách bạn có thể an vui và hạnh phúc mỗi ngày đi làm.
Tôi tóm gọn lại thành 5 điều, làm đủ 5 điều mặc nhiên bạn sẽ đạt được tất cả.

???1. CHỌN CÔNG TY TỐT NHẤT CÓ THỂ CHỌN

Đã không đi làm thì thôi, nếu đã mất công xin việc, bạn hãy chọn công ty tốt nhất và bạn có thể. Bởi vì chỉ cần chọn đúng công ty, bạn sẽ thuận lợi gấp đôi bạn bè.
Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, nếu không vào FPT làm coder, có lẽ bây giờ cũng không nắm trong tay 15.000 người.
Chủ tịch tập đoàn CEO Việt Nam Ngô Minh Tuấn, nếu không lau tàu rửa chén 1 năm ở đường sắt ở Nam Định, thì đã không có trong tay hơn 13 công ty lớn nhỏ.

Nhưng tiêu chí nào khiến bạn biết, đây là một công ty tốt:
? 1. Coi Trọng Thực Lực: môi trường của công ty phải là làm thật ăn thật. Ai càng làm tốt, làm ra càng nhiều doanh thu thì phải được trả lương cao nhất. Ai không làm được việc gì thì bị đào thải luôn và ngay.
=> Muốn biết công ty có coi trọng thực lực hay không, hãy thẳng hỏi nhân viên.
? 2. Sếp tốt: sếp tốt là sếp có tầm nhìn và khát khao lớn; có năng lực điều hành doanh nghiệp; sẵn sàng chỉ dạy, đào tạo, cho đi trí thức; sẵn sàng chia sẻ thành quả với anh em.
=> Nói vui rằng, muốn biết sếp tốt hay không hãy nhìn sếp phó có giàu hay không. Không sai, không sai đâu ?:)))
? 3. Trung Thực: sản phẩm bán ra phải có giá trị với khách hàng, không trốn thuế hay vi phạm pháp luật, không phá hoại tài nguyên môi trường.

=> Muốn biết công ty có trung thực hay không, hãy xem xét niềm tin yêu của khách hàng.

Doanh nghiệp có đủ 3 yếu tố trên, cộng với việc phù hợp với ngành bạn theo đuổi, hãy mạnh dạn nộp đơn dù khó khăn đến thế nào.
Nhiều bạn hay đặt câu hỏi, nên chọn công ty to, lâu đời, hay chọn Start-up? Câu trả lời cũng vẫn vậy, chỉ cần đủ 3 yếu tố trên.

??? 2. THEO ĐẾN CÙNG VỚI CÔNG TY BẠN CHỌN 

Ngày ngày ông chủ xếp 3 cái bát đủ cho cả 3 con chó trong nhà cùng ăn. Con chó mẹ thong thả chọn một bát và tập trung “hốc”. 2 con chó con hào hứng ngoáy tít đuôi lao tới, cắn bát này một miếng rồi lại lon ton cắt bát kia một miếng. Cuối cùng chỉ toàn mất thời gian chạy nhảy, chẳng hốc được bao nhiêu thì hết sạch cơm.
Đừng như con chó kiến, đứng núi này trông núi nọ. Tưởng rằng tăng được tí lương, lên được tí chức, nhưng lại ngu ngốc bỏ mất yếu tố “thâm niên” trong một công ty. Yếu tố “thâm niên” này, chính là Giấy Chứng Nhận Niềm Tin, nhấc bạn lên vị trí cao hơn trong doanh nghiệp.

Năng lực của bạn đạt điểm 8, nhưng bạn đã ở công ty 3 năm, thì bạn sẽ làm sếp của những nhân viên điểm 10, thâm niêm dưới 1 năm. Vì bạn biết đấy, đặt mình vào vị trí ông sếp, bạn sẽ thấy năng lực thì đào tạo được, nhưng niềm tin thì không.

Nhảy việc quá nhiều chính là sai lầm độc hại của các bạn trẻ. Đến tuổi 30, nếu bạn nhảy việc đến 5 lần, thì không cần hỏi nhiều, chắc chắc bạn đang không thành công.

Hãy nhớ rằng không có biển nào dễ bơi hơn biển nào, chỉ có người bơi giỏi hơn người mà thôi. Nếu ở vùng nước sóng mạnh mà bạn còn sống sót được, thì vứt vào đâu bạn cũng an yên mà sống. Tương tự như thế, nếu bạn vươn lên được trong một công ty quá nhiều vấn đề và khó khăn, thì ở đâu cũng trải thảm đỏ chờ bạn.
Cho nên, khi đã làm tốt bước 1 (chọn 1 công ty tốt nhất), bạn cứ hãy định tâm mà cống hiến cho doanh nghiệp ít nhất 3-5 năm. Sau khi đã có thành quả rồi, sau khi đã vững nghề rồi, bạn muốn đi đâu, muốn khởi nghiệp khởi ngỗng gì thì đi.

??? 3. KỶ LUẬT TUYỆT ĐỐI VỚI BẢN THÂN

Công ty nào cũng có nội quy và quy định, nếu đi ngược lại với quy định đồng nghĩa với 3 điều: sếp ngứa mắt, đồng nghiệp khinh thường và cấp dưới không nghe. (Cả công ty đã ghét bạn thì mỗi ngày đi làm của bạn đều là địa ngục)

Vì thế, phần này không cần nói nhiều, bạn phải bỏ tinh tướng tinh vi đi và làm đủ những việc sau đây:
– Đi ngủ sớm, sinh hoạt ăn uống điều độ, để ngày làm việc sau đó bạn có đủ năng lượng.
– Đi làm sớm và tan làm đúng giờ.
– 8 tiếng làm việc, thì chỉ có làm việc.

Bước vào công ty, chuyện vợ con, gia đình, ước mơ hoài bão, tham sân si trên đời vứt hết. Trong đầu bạn chỉ được xuất hiện 1 ý nghĩ: “Bây giờ làm gì?”
– Tuyệt đối không ngồi lê đôi mách, không bàn luật tiêu cực. Việc thiên hạ xấu xa thế nào, việc cấp trên bạc đãi thế nào, không quan trọng, cứ làm tốt việc của mình.
– Tuyệt đối trung thực. Chỉ cần 1 lần người khác phát hiện bạn nói dối, thậm chí nói 1 nửa thật nửa dối, có thể cả sự nghiệp của bạn ở công ty sẽ đổ sông đổ bể.

??? 4. THEO ĐUỔI NĂNG LỰC, KHÔNG THEO ĐUỔI TIỀN

Câu hỏi huyền thoại của các bạn trẻ là: “Em nên theo đuổi đam mê hay theo đuổi tiền?”

Xin thưa mới ra trường, bạn theo đuổi đam mê thì đói, còn theo đuổi tiền thì cũng đói nốt, vì có năng lực quái đâu. Tư duy khôn ngoan và đúng đắn nhất là “theo đuổi NĂNG LỰC”.
Tỉnh táo, tỉnh táo lại đi các bạn ơi. Đừng để 1-2 triệu tiền lương chênh lệch nhau lúc mới đi làm mà khiến các bạn đau khổ, đố kỵ, tiếc nuối, dằn vặt. Sau vài năm đi làm, năng lực của bạn đến đâu, công ty trả bạn đến đấy.

Vì thế rõ ràng tiền là đuổi theo năng lực, chứ không đời nào bạn đuổi theo được tiền.
Chỉ cần tháo được nút thắt này thôi, đời bạn thay đổi liền.
Chỉ cần biết năng lực quan trọng hơn tiền, bạn sẽ tự động vơ việc vào người, đi sớm về muộn để giải quyết những thứ người khác ngại.

Chỉ cần biết năng lực quan trọng hơn tiền, bạn sẽ không bỏ một buổi traning nào, sẽ há to mồm nuốt từng lời sếp chỉ bảo.

Chỉ cần biết năng lực quan trọng hơn tiền, bạn sẽ bỏ ngoài tai những lời than phiền về lương lậu của bọn đồng nghiệp. Đến khi bọn tiêu cực bay biến đi hết, công ty sẽ chỉ còn bạn kiên trì chiến đấu.

Chỉ cần biết năng lực quan trọng hơn tiền, bạn sẽ có rất nhiều tiền mà không cần nghĩ đến tiền.

???5. TÓM LẠI MỘT NGÀY ĐI LÀM THÌ LÀM GÌ?

Biết là năng lực quan trọng hơn tiền rồi, thì làm sao để tăng năng lực?
Bài viết này không nói suông, bài viết này là bài cầm tay chỉ việc.

Một ngày làm việc của một người thành công diễn ra như thế này:
– Công ty bắt đầu làm việc lúc 8h30, 8h bạn đã ngồi chễm chệ ở ghế.

– Bạn móc ra tờ giấy nhớ, bạn dành 30 phút ghi xuống đúng 5 việc quan trọng cần làm trong hôm nay. (Đừng ghi nhiều hơn, bạn sẽ chẳng bao giờ làm hết được đâu).

– 8h30 đồng nghiệp bạn bắt đầu đi làm, vươn vai và nhóp nhép ăn sáng. Trong khi bạn đã bắt tay vào làm công việc đầu tiên.

– 8 tiếng đồng hồ tiếp theo, bạn dành tất cả sức lực, sự tập trung để hoàn thành 5 việc đã list đầu ngày. Xong việc nào, gạch việc đó. Chưa xong thì không có về nhà.

– Cuối ngày, bạn dành 30 phút viết báo cáo và đánh giá kết quả làm việc ngày (kể cả khi sếp không yêu cầu, vì báo cáo là viết cho mình).

– Bạn list ra những thứ chưa hài lòng về bản thân và từng ngày đi làm bạn sửa một chút, một chút.

– Bước khỏi công ty, tuyệt đối không nghĩ về công việc. Dành buổi tối cho gia đình, người thương và những sở thích cá nhân. Quẩy đến mệt nhưng hãy nhớ về nhà trước 10h để đi ngủ.

– Làm liên tục như thế trong 3 năm. Rồi quay lại cảm ơn tôi dưới bài viết này vì thu nhập của bạn có lẽ đã đạt 30-50 triệu/tháng.

Cre: spiderum

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây