ABOUT♀️ : Shopping Và Tình Yêu Tuy 2 Mà 1

0
2028
Tại sao chúng ta lại yêu người này mà không phải người khác?
Tại sao chúng ta lại chọn mua ở shop này mà không phải shop khác?

Mình tin rằng có một sự liên hệ chặt chẽ giữa hai vấn đề tưởng như không liên quan shopping và tình yêu.

Muốn yêu được đúng người, thì cũng phải hiểu bản thân trước, giống như hiểu mình trước khi mua đồ vậy đó. Dù tạp trí tung hô, shop chạy quảng cáo hay hot girl mặc chụp hình nghìn like, thì cuối cùng, mình mặc mà không hợp vẫn xấu như thường. Suy ra, dù người yêu bạn có tốt với xã hội thế nào, có thương gia đình ra sao, có chí hướng có lập trường, có nhan sắc, có sức mạnh, thì điều quan trọng là có dành cho mình không?

Muốn biết phải thử, như mình đã thử mua đồ online nè. Không thử sao biết dại mà rút kinh nghiệm. Không thử sao biết đôi lúc giữa ảnh đăng và thực tế là một trời một vực. Chạy theo xu hướng có ngày hụt hố như chơi.
Chuyện tình yêu cũng tương tự, mấy bạn bè mình rất sợ chuyện yêu đương vì sợ không hợp, chưa yêu mà đã nghĩ đến chia tay sẽ làm gì rồi. Mấy bạn hãy nhớ lại các bộ đồ mình mua về rồi bỏ xó. Hậu quả việc không thử đồ trực tiếp hay xem cửa hàng có uy tín đó. Nhưng mình nhận lại được một bài học về cách là mua hàng. Và các bạn cũng sẽ như thế, yêu nhầm thì mình yêu lại nè, chắc chắn yêu lần sau sẽ lên cấp độ hơn và cơ may trúng được người phù hợp càng cao.

Nói về vấn đề nghiện shopping thì xung quanh mình nhiều người nghiện lắm. Chuyện bi hài đủ cả. Nghiện rồi cai có vẻ hơi khó vì nó thành thói quen rồi. Có bà chị đồng nghiệp vì bị người yêu chia tay mà lao vào shopping như thiêu thân. Lý do thì rất hợp lý. Tao đẹp lên cho người yêu cũ tao nó tiếc. Thế mà đẹp hơn thì chưa thấy chỉ thấy bà ăn mì tôm cả tháng vì chi tiền quá tay. Cái váy mua về ban đầu mặc vừa cuối tháng lại rộng rinh kết quả bà bán lại chỉ được một phần ba giá. Mình thiết nghĩ nếu như số lượng phụ nữ thất tình ở Việt Nam này gia tăng nó cũng có tác động rất lớn đến việc doanh số bán hàng của các hãng thời trang làm đẹp trên thế giới. Còn phụ nữ đang yêu có nghiện shopping không? Mình nghĩ vẫn nghiện như thường điển hình như sếp cũ của mình. Bình thường cả năm không thấy mua đồ mới trừ dịp Tết. Thế mà yêu vô cái là sếp bỗng trở nên ăn diện hơn tính tình hiền dịu đi hẳn. Nên nếu một người con gái đang yên đang lành bỗng trở nên nghiện shopping chứng tỏ tám mươi phần trăm cô ấy có một động lực rất lớn từ tình yêu.

Có những chị, những bạn gái quanh mình có sở thích shopping thường phải giấu chồng giấu người yêu, đồ mới thì gửi đến cơ quan không dám gửi về nhà vì sợ bị đánh giá là không biết cách chi tiêu hay tiêu pha cho những thứ vô bổ. Nỗi lo của cánh mài râu lúc này là vợ hay bạn gái mình đã có quá nhiều quần áo mà nhiều cái trong số đó mua về rồi không đụng đến. Nỗi lo này cũng đúng nhưng đôi khi khó thuyết phục chị em từ bỏ sở thích của mình. Thôi thì kệ! Xét cho cùng làm đẹp cho bản thân là một nhu cầu cần thiết của phái đẹp. Cô ấy có thể không bao giờ thay đổi nhu cầu ấy vì bất cứ ai. Miễn là cô ấy thấy vui và đủ tài chính cho sở thích đó thì ủng hộ sở thích đó sẽ giúp tình yêu bền lâu hơn.

Mình thường có thói quen liên hệ giữa vấn đề này với vấn đề khác. Sau khi liên hệ lại thấy chúng tưởng không liên quan mà lại liên quan đến lạ. Từ đó rút ra vài bài học cho bản thân từ những vấn đề đơn giản trong cuộc sống. Sau tất cả mình luôn tin rằng cuộc sống sẽ đẹp hơn khi ta yêu đúng người và shopping đúng cách.

Nguyễn Hoài Thương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây