5 Đúc Kết Của Tiktoker RainDinh Trong Hành Trình Làm Video Triệu Views

0
1645
Một chia sẻ quá hay từ bạn mình Rain Dinh Thật ra trước khi nổi tiếng trên Tiktok cậu ấy đã rất chăm chỉ rồi. Thành quả này xứng đáng.
Lập tài khoản raindinh.quayphim từ tháng 2 năm ngoái, Đinh Nhật Tuấn Anh đã khởi điểm từ 0 followers cho đến thu hút gần 900.000 cho tới hiện tại. Khác với các TikToker hầu như xuất phát điểm là content creator không chuyên, Đinh Nhật Tuấn Anh lại là nhà sản xuất video chuyên nghiệp từng hợp tác sản xuất MV với các nghệ sĩ như Isaac, Đỗ Nguyên Phúc, Hải Nam,…
Các video của anh trên nền tảng TikTok dao động từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem, nổi bật nhờ kĩ thuật quay chuyên nghiệp, nội dung chất lượng xoay quanh chủ đề lifestyle gần gũi với đời thường. Cùng lắng nghe chia sẻ của Đinh Nhật Tuấn Anh, hay còn gọi là Rai Dinh trong hành trình từ một video editor chuyên nghiệp trở thành TikToker triệu views nhé!

1. MUỐN NỔI BẬT CẦN NHẤT QUÁN
Mặc dù khai thác đa dạng chủ đề, sản phẩm video của Rain Dinh vẫn được người xem dễ dàng điểm mặt gọi tên nhờ màu phim Hàn Quốc nhẹ nhàng, giọng voice-off nhiều cảm xúc. “Nhiều người nói rằng kiểu làm content của tôi một màu, nhưng thực ra cái một màu họ nói tới chính là sự nhất quán. Tôi triển khai các content khác nhau, nhưng vẫn giữ kĩ thuật quay đặc trưng và phong độ ổn định trong cách xử lý hậu kỳ, cụ thể là việc gia giảm âm thanh, ánh sáng, sử dụng hiệu ứng. Sự nhất quán trong nội dung sẽ giúp các content creator tạo được dấu ấn cá nhân trên nền tảng thừa nhà sáng tạo nhưng thiếu màu sắc riêng này”, Rain Dinh chia sẻ.

2. PHẢI BIẾT “THOÁT VAI” MỘT NHÀ SÁNG TẠO
Theo Rain Dinh, điều quan trọng nhất khi sản xuất video nói chung và video trên TikTok nói riêng chính là biết “thoát vai” một nhà sáng tạo. “Khi làm video, bạn phải đặt mình vào vị trí khán giả. Nếu bạn ‘wow’ khi xem video nghĩa là bạn đã làm tốt. Nếu còn thấy lấn cấn thì còn nên xem xét lại”.

3. NGOÀI TẠO GIÁ TRỊ CHO NGƯỜI DÙNG, SÁNG TẠO CÒN LÀ ĐỂ KIẾM RA TIỀN
Khi nhắc đến động lực sáng tạo, bên cạnh “tạo giá trị cho người dùng” là động lực lớn nhất, Rain Dinh còn nhắc tới “sáng tạo để tạo ra tiền”. Theo Rain Dinh, thu nhập hiện tại từ nghề TikToker đang ở mức trên cả ổn, chủ yếu đến từ nhiều nguồn khác nhau như quay quảng cáo cho các nhãn hàng, nhận quay video cá nhân cho các khách hàng, các dự án MV.
4. NÊN SỬ DỤNG VIDEO NGẮN NHƯ MỘT “CÁNH TAY TRÁI” CỦA VIDEO DÀI
Theo đó, Rain Dinh cho rằng có thể sử dụng video ngắn như một “cánh tay trái” của video dài. Cụ thể, người sáng tạo nội dung có thể tối ưu hóa nguồn lực sáng tạo của mình bằng các cách sau.
Sử dụng video ngắn để kéo lượt xem cho các video dài: Video ngắn với đặc điểm nhanh-gọn-đủ ý có thể đóng vai trò teasing, hoặc tạo cuộc thảo luận/tò mò cho các video dài.
Cắt nhỏ video dài thành các video ngắn để tiết kiệm thời gian sáng tạo.

5. CÔNG THỨC TRIỆU VIEWS “4 MÓN”
Việc xu hướng liên tục thay đổi khiến nhiều người e ngại đến “tuổi thọ” của một content nếu nó ăn theo xu hướng đó. Nói về vấn đề này, Rain Dinh cho rằng chạy theo xu hướng chỉ rủi ro với các nhà sáng tạo nội dung chưa có dấu ấn cá nhân vững vàng. Anh cũng tiết lộ công thức triệu views cho các video đăng tải trên nền tảng TikTok, bao gồm 4 yếu tố sau:
– Đẹp: Cái đẹp luôn đánh gục khán giả ở bất kì nền tảng nào.
– Có cảm xúc: Đưa video đến gần hơn với trái tim người xem.
– Content thú vị và có giá trị: Content thú vị trên nền tảng TikTok nghĩa là thỏa mãn được tính giải trí; Content có giá trị là khi đáp ứng được một nhu cầu nào đó cho khán giả (Nhu cầu thông tin, học hỏi,…)
– Đón đầu xu hướng: TikTok là nền tảng tạo ra xu hướng. Nhập gia tùy tục, muốn tạo video triệu views trên nền tảng này thì content cần phải theo sát xu hướng.
Kênh Tiktok của Rain tính đến 4/6/2022
#ChaiyoThuong #Raindinh
Càng chăm chỉ, càng may mắn
Bạn có thể đọc full bài viết tại ĐÂY 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây