3 Thói Quen Giúp Cuộc Sống Tuyệt Vời Hơn

0
1495

Mình có 3 thói quen bản thân đang ứng dụng và cảm thấy nó giúp cuộc sống mình tốt hơn mỗi ngày. Hôm nay nhân một buổi sáng nắng đẹp mình chia sẻ cùng bạn nhé.

Thói quen đầu tiên: Câu thần chú “Chuyện này cũng tốt bởi…”

Thật sự cuộc đời này không thể mãi bằng phẳng. Mình nhớ có một giai đoạn cuộc đời mình đen kịt. Mình từ một đứa đỗ 3 trường đại học thành một sinh viên nợ môn chồng chất, thất tình, hết tiền. Lúc đó còn là một cô bé năm hai mỏng manh nên mình chỉ biết khóc sưng mắt. Thế rồi mình đã bắt đầu đi làm thêm để kiếm tiền trả học phí học lại đắt đỏ.

Công việc không cần kinh nghiệm mà có tiền liền lúc đó là phát tờ rơi. Phát 1000 tờ mới được 100 ngàn. Thế mà công việc tẻ nhạt ấy đã khiến mình vui vẻ thế nào. Mình gặp 2,3 bạn cũng là sinh viên bị nợ môn giống mình. Bọn mình hợp lực phát cùng nhau. Tự dưng buổi phát tờ rơi vui vẻ đến lạ.

Thay vì mỗi người một lần chỉ phát được 1 tờ nay bọn mình kết hợp các tờ với nhau thành ra 1 lần đã có thể phát 4 tờ khác nhau cho 1 người. Công việc nhanh gấp 4. Mình nhớ cả đám đã vui vẻ ra sao khi phát xong sớm hơn dự định. Dù không gặp lại nhau sau buổi hôm đấy nhưng bọn mình đã thắp sáng trong nhau một hi vọng. Hoàn cảnh dù tối tăm thế nào vẫn sẽ có ánh sáng trong đó, có đồng đội sẽ tốt hơn.

Sau này khi mình chia sẻ trước hàng triệu thính giả của chương trình VOH cafe sáng hồi sinh viên mình đã từng phát tờ rơi. Mình vẫn cảm thấy đầy tự hào và hiện tại mình là một biên kịch và đạo diễn nên chuyện này cũng tốt bởi vì mình tìm được niềm vui và trưởng thành hơn trong mỗi việc mình làm.

Thói quen thứ hai: 30 phút đọc sách mỗi sáng

Mỗi ngày đọc 30 phút đến giờ mình vẫn yêu thích thói quen này. Cứ đọc xong lại viết. Viết xong thì thấy hoá ra đọc sách cho ta rất nhiều ý tưởng.

Bạn không cần một người bạn để bớt cô đơn. Vì chính bạn đã là người bạn lớn nhất của chính mình. Khi đọc sách tiếng nói nhỏ bên trong bạn sẽ có cơ hội lên tiếng.

Thói quen thứ ba: Biết ơn sau mỗi thành công

Sau mỗi giải nhất làm phim, một TVC lên sóng, một content viral được chia sẻ. 10 Năm qua mình lại biết ơn ekip đồng hành cùng mình. Thật may mắn khi thành công của ta có nhiều sự ủng hộ và đóng góp từ người xung quanh.

Bắt đầu một ngày mới với lòng biết ơn, sự lạc quan và sự tin tưởng vào kết quả của nỗ lực. Mình tin mọi chuyện rồi sẽ ra trái ngọt thôi.

Chúc bạn đầu tuần nhiều năng lượng.

Để cuối tuần nhìn lại ra lại thấy biết ơn chính mình.

Càng chăm chỉ, càng may mắn

#ChaiyoThuong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây