10 Thứ Mình Cố Dằn Lòng Không Được Làm Và Lý Do

0
1722

1. Không vay tiền bạn bè khi không thể trả

Hồi học đại học mình từng nghĩ phải nhịn ăn 1 tháng do công ty bố mẹ mình khó khăn nên không gửi tiền lên được. Các bạn cùng phòng biết chuyện nói mượn bao nhiêu tao cho mượn. Mình nhất quyết không chịu vì nói mượn nhưng sợ không biết khi nào có tiền trả. Kết quả vì mình nhất quyết không chịu mượn nên bạn mình đã nấu ăn và cho mình ăn chung 1 tháng bọn nó không nỡ nhìn mình nhịn ăn. May sao sau một tháng công ty bố mẹ mình hết khó khăn và nhờ vậy mình nhận ra tấm lòng của những người bạn xung quanh.

Mình chỉ mượn khi tin bản thân có thể trả đúng hạn. Tình bạn, niềm tin là thứ quan trọng với mình

2. Không được xài chất cấm 
Mình sợ ghiền sẽ hết tiền nên thôi tốt nhất là không thử dù 1 lần. Bố mẹ mình cũng lớn tuổi rồi. Tuổi này cần làm giàu chứ hết tuổi chơi, vui tới bến rồi. 

3. Không bắt cá hai tay 
Mình là người trước giờ quen ai là chung thuỷ. Trước sau như một. Muốn quen ai khác thì phải chia tay người đang quen. Thấy ai thích mình mà thấy không có tương lai thì nói thẳng để không mất thời gian người ta. Không thích mập mờ.

4. Không dính thính 
Mình nghĩ thả thính không xấu hì có bà chị mình hay thả thính đọc vui lắm. Nhưng thời đại này ta cần tỉnh táo chút.

5. Không nói mình biết rồi
Vì vậy sẽ làm cụt hứng người đối diện và chả học được điều gì

6. Không cà khịa 
Dù cái này là trend văn phòng mà mình không thích thì mình không làm vậy thôi.

7. Không nói tục 
Mình hồi cấp 1 nói tục như ngoe hì nhưng giờ bỏ rồi. Mình đơn giản không thích thôi. Còn ai nói tuỳ nha. Hồi trước mình gay gắt lắm mà giờ kệ ^^ mình không nói là được rồi. 

8. Không dành thời gian cho người không thích mình 
Mình tin không ai làm hài lòng tất cả mọi người. Dại dột nhất là sống để làm vừa lòng tất cả mọi người. Đánh mất chính kiến bản thân. Nên mình sẽ dành thời gian đó cho người thích mình mang lại năng lượng tích cực cho mình ^^. Mình tôn trọng người khác dù họ không thích mình. Không sao họ không xấu chỉ là không thích mình thôi.

9. Không bàn về đời tư của người khác 
Mình không thích người khác làm vậy với mình thì mình cũng sẽ như vậy. 

10 Không được làm hại bản thân 
Vì thân thể này vô giá. Mình phải yêu mình trước tiên. May mắn những lúc tinh thần ở đáy mình vẫn còn sức chống lại những tiếng nói tiêu cực. Nên giờ mới gõ những chữ này ra 

Càng chăm chỉ, càng may mắn
Mong niềm vui và hạnh phúc đến với bạn 
#ChaiyoThuong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây