10 Nuối Tiếc Trong Quá Khứ Mà Mình “Có Thể” Quên Đi.

1
2500

1. Không tốt nghiệp đại học

Mình đã dừng trước kì tốt nghiệp 1 tháng và quyết định theo đam mê làm phim. 

Ai cũng kì vọng một đứa học khá giỏi 12 năm 3 cấp, Giải 3 học sinh giỏi cấp thành phố và đậu 3 trường đại học sẽ tốt nghiệp nhưng quyết định của mình khiến kì vọng của tất cả mọi người đặc biệt là của bố mẹ mình tan vỡ. 

Bây giờ bố mình hết nuối tiếc rồi vì nhìn vào việc mình cố gắng theo đuổi đam mê tới cùng và mang mấy cái giải thưởng về treo ở nhà. Bố đã tin tưởng vào mình hơn. Tết vừa rồi trong lúc nghỉ trưa bố mẹ xem hết các phim ngắn và các clip quảng cáo mình làm cười rúc ríc với nhau. 

So với thành tựu trước khi tốt nghiệp mọi người sẽ quan tâm thành tựu sau khi tốt nghiệp của bạn hơn. 

Bạn nào học đại học nếu đúng ngành đúng sở thích thì đừng nghe ai khuyên bỏ học sẽ thành công nha. Mình bỏ vì sai ngành sai đam mê thôi. Và tiết lộ mình phải trả giá cho đam mê đó cao lắm. 

2. Present bị khách hàng nói không hiểu insight 

Lúc đó cảm giác rớt xuống đáy. Nhưng may nhờ trải nghiệm “kinh hoàng” đó. Mình đã nhận ra thiếu sót của bản thân và đến nay nhờ dành thời gian tìm hiểu và chịu khó quan sát insight hơn mình đã trúng được nhiều dự án khác.

3. Chia tay người yêu hotboy 

Lúc đó tiếc vì nghĩ bản thân như mất đi thứ quý giá nhất. Quen lâu năm lại bao nhiêu kỉ nệm, người đó trong mắt mình rất ưu tú, bao nhiêu người nhìn vào bản thân mình ghen tị. Giờ nhận ra thứ quý giá nhất là bản thân mình. Người yêu bạn xuất chúng không bằng chính bản thân bạn nỗ lực xuất chúng. 

4. Chạy bộ 86 ngày rồi dừng lại 

Mình đã chạy bộ liên tục trong 86 ngày rồi mình dừng lại đúng đợt dịch COVID. Mình tiếc vì thói quen tốt xây dựng trước đó tan vỡ. Nhưng không bao giờ quá muộn. Tuần này mình đã bắt đầu lại từ việc đi bô. Đầu tuần sau mình sẽ chạy lại. 

5. Tuổi này chưa kết hôn

Cái này không biết có nên nuối tiếc không vì mình tin mình chưa gặp đúng người. Gặp đúng người bao năm tháng và cuộc tình trước kia là xứng đáng hết. Nhà nước đừng giao deadline cho bọn mình nữa. 

6. Quá hiền

Bị người ta dùng lời nói gây tổn thương vẫn im lặng chịu đựng. Nuối tiếc vì sao lúc đó không nói ra. Giờ cũng không còn quan trọng nữa. Buông bỏ cho lòng nhẹ nhàng. So với việc bị người khác tổn thương và làm người khác tổn thương. Mình chọn vế 1. 

7. Chưa bao giờ mặc đồng phục đẹp 

Mơ ước hồi mình học cấp 3 là mặc đồng phục chiết eo đẹp như các bạn hotgirl của trường. Nhưng thế nào mà đồng phục của mình năm nào không rộng thì ngắn. Nói chung giờ nghĩ lại vậy cũng vui. Quan trọng là hồi đi học nhiều kỉ niệm đẹp 

8. Mong muốn 26 tuổi xuất bản sách 

Đến giờ mới có thể thực hiện. So với Thương 26 tuổi năm đó đầy nhiệt huyết và mơ mộng vì cái nickname cô gái giải nhất đó giờ mình khác nhiều rồi. Cô gái đi tìm giải nhất thành cô gái ddi tìm hạnh phúc. Sau khi bị cuộc đời vùi dập không thương tiếc thì may mắn là lửa vẫn còn. Mình đang cố gắng xuất bản sách trong năm nay.

9. Quản lý phòng sáng tạo tốt hơn

Sáng tạo vốn không giới hạn. Nhưng nguồn lực thì có hạn. Mình có nuối tiếc đôi chút về những điều chưa làm được. Nhưng nhân vô thập toàn. Mình đã có quãng thời gian cùng nhau sát cánh với 182 dự án với mình là đủ. Buông bỏ những điều ngoài vùng ảnh hưởng. 

10. Nuối tiếc vì 2 năm qua 

2 năm qua ngoài việc đi học như con ong chăm chỉ 2 ngày cuối tuần. Cuộc sống mình nó bình thường như cân đường hộp sữa. Sự nghiệp đạo diễn đếm trên đầu ngón tay. Duy nhất dự án Thông Xoang Tán là cái mình tự hào. Mình còn nhiều điều muốn làm lắm.

Hiện tại mình chấp nhận bỏ hết công việc ổn định, tất cả chức danh. Khởi đầu lại với con đường mới của chính mình từ Youtube.

Mình có hối tiếc không
Mình không biết được.
Mình sẽ chăm chỉ hơn nữa.

#Chaiyothuong 
càng chăm chỉ, càng may mắn
https://nguyenhoaithuong.com

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây