Câu Chuyện Của Thương

0
2167

Có Điểm Gì Giống Với Câu Chuyện Của Bạn?

Mọi người gọi Thương là cô gái may mắn. 
Thật sự may mắn của mình đến từ việc không chịu đặt đâu ngồi đấy. Trừ việc giờ đang ngồi trong nhà viết lách đợi qua dịch để tiếp tục lao vào đời không chỉ để kiếm cơm. 

Thương sinh ra ở Bắc Ninh, miền đất quan họ nơi mọi thứ rất yên bình. Một cô bé 5 tuổi ở miền quê yên bình trái lại khá là hiếu động. Thương chạy đi khắp nơi cả ngày. Khi ở nhà này khi ở nhà kia, xóm trên xóm dưới. Thương có một tuổi thơ không chịu ngồi yên một chỗ. Năm mươi đứa trẻ của khu gia đình Thương đều có thể bắt chuyện. Thương là gương mặt thân quen của mọi nhà khi ấy.

Cấp 1 Thuơng học hai trường từ trường gần nhà sang cùng trường với cậu bạn thân. Cấp 2 chuyển vào Nam học tại một ngôi trường đa dân tộc (dân tộc Kinh, Ê đê,…). Sự lạ thường trong Thương ngày càng bộc lộ. Thương thích mặc đồ theo cá tính của mình dù không giống ai. Làm cờ đỏ khét tiếng lớp nào cũng sợ dù đôi lần bị hối lộ nhưng khá là liêm chính nên không nhận. Một học sinh sẵn lòng đối đầu với đàn anh lớp trên để bảo vệ giáo viên của mình.

Học cấp hai ở Buôn Ma Thuật xong Thương học ở Sài Gòn.
Tại sao cuộc đời Thương luôn dính với hai chữ: Dịch Chuyển?. Thuở nhỏ do công việc ba mẹ, lớn lên phát hiện do bản thân mình. Thương chưa bao giờ sống theo kế hoạch của bất cứ ai. Thương sống theo trực giác bản thân. 

Bố Thương từng nói không biết bao nhiêu lần: Tới đó được rồi con! 
Thương hiểu tại sao bố nói vậy. Nhưng Thương đã luôn làm theo quyết định của bản thân. Kết quả là: Bố Thương vẫn tự hào vì những gì hiện tại Thương đang làm. 

Nhiều bạn luôn nói: Tại em nghe lời bố mẹ nên giờ em không hạnh phúc. Thương nghĩ không phải tất cả lời bố mẹ khuyên đều sai hay đúng 100%. Người khác vì thương bạn vì quan tâm bạn nên họ cho bạn lời khuyên. Nhưng người quyết định cuối cùng là bạn. Thương từng trải qua 10 công việc để đến với công việc hiện tại. Thương có chia sẻ tại đây: https://nguyenhoaithuong.com/2019/08/06/10-cong-viec-lam-nen-con-nguoi-thuong-o-hien-tai-✍️/

Khi nhìn về những gì khiến mình tự hào. Thương thấy nó đều đến từ những gì mình: Dám làm và dám chịu trách nhiệm. Mỗi người đều có một câu chuyện của riêng mình.
Muốn tự do. Ta luôn phải chấp nhận rủi ro.

Tóm lại điều Thương muốn nói là: 
Bước tiếp theo của cuộc đời bạn quyết định nằm ở bạn. 
Chính vì vậy, xin hãy cứ làm việc mình muốn làm.
Đừng quá để tâm đến cái nhìn của người khác.
Cũng đừng quá phân vân giữa cái này và cái kia.

#ChaiyoThuong
Càng chăm chỉ, càng may mắn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây